Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy giáo đánh con của đồng nghiệp bầm tím mông

Nhiều người không thể tin nổi một học sinh lớp 5 ở An Giang bị thầy giáo là đồng nghiệp của mẹ mình đánh bầm tím cả mông, phải nhập viện điều trị.

Ngày 17/12, anh Phạm Nguyễn Trung Hiếu (ngụ khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), cho biết con trai của anh là bé Phạm Gia Khánh (học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Chu Văn An, TP Long Xuyên) đã xuất viện sau nhiều ngày điều trị vết thương do thầy giáo đánh bầm tím hết cả phần mông.

thay giao danh hoc sinh bam tim mong anh 1
Anh Hiếu cho rằng nếu con trai anh chỉ bị thầy Thành đánh 3 roi thì không thể nào bị bầm tím hết cả mông như thế này được.

Cũng theo anh Hiếu, ngày 12/12, anh phát hiện con trai bị bầm tím mông nên tra hỏi thì Khánh nói rằng những vết bầm này là do đùa giỡn với nhóm bạn cùng lớp rồi té ngã. Tuy nhiên, sau đó vợ anh Hiếu (giáo viên dạy lớp 5C, Tiểu học Chu Văn An) cho biết Khánh nói thật là bị thầy giáo Nguyễn Tấn Thành kêu Khánh úp mặt vào bảng để đánh không biết bao nhiêu lần và không rõ lí do.

Rất tức giận với hành động của thầy giáo là đồng nghiệp của vợ nhưng anh Hiếu chỉ biết đưa con trai đi nhập viện điều trị vì em không thể ngồi được. Đồng thời, anh Hiếu đến Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên để trình bày vụ việc cũng như nhờ sự can thiệp từ Công an phường Mỹ Xuyên. Chiều tối cùng ngày, đại diện Tiểu học Chu Văn An đã đến gia đình thăm hỏi và ngỏ lời xin lỗi về hành động phản giáo dục này của thầy Thành

"Điều lạ là mỗi khi tôi nhắc đến tên thầy Thành thì bé cứ khóc nhưng lại không chịu chuyển trường khác. Tôi cũng không ngờ thầy Thành và vợ tôi là đồng nghiệp với nhau mà lại có hành động quá đáng như thế với con trẻ. Đến giờ phút này thì tôi cũng chưa biết nhà trường đã xử lý thầy Thành như thế nào", anh Hiếu buồn bã nói.

Ngày 13/12, thầy Thành làm tờ tường trình gửi Ban giám hiệu Tiểu học Chu Văn An và thừa nhận có đánh Khánh 3 roi do em làm phép tính chia nhiều lần nhưng không được. Do mong muốn học sinh làm bài kiểm tra cuối học kỳ một đạt kết quả tốt nên thầy Thành nóng tính đánh em Khánh bằng thước. Thầy Thành cũng nhìn nhận việc đánh học sinh là vi phạm quy định của ngành giáo dục nên cảm thấy hối hận về hành động của mình gây ra.

thay giao danh hoc sinh bam tim mong anh 2
Một phần bản tường trình thầy Thành gửi Ban giám hiệu Tiểu học Chu Văn An. 

Sau khi xem xét những vấn đề liên quan, ngày 13/12, Ban giám hiệu Tiểu học Chu Văn An đã ra quyết định kỷ luật thầy giáo này bằng hình thức khiển trách toàn trường trong năm học 2018-2019. Đồng thời, kiến nghị Công đoàn trường phân công thành viên Ban chấp hành Công đoàn có biện pháp giám sát, nhắc nhở thầy Thành sửa chữa những hành vi vi phạm của mình.

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo đánh bầm tím mông học trò

Cô Cao Thị Vui, giáo viên trường Tiểu học Bình Hữu (Đức Hòa, Long An), đã bị kỷ luật cảnh cáo vì đánh tím mông học sinh.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/soc-voi-thay-giao-danh-hoc-sinh-bam-tim-mong-la-con-cua-dong-nghiep-20181217154502578.htm

T.Nốt/ Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục