Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tháp Eiffel tắt đèn sớm vì khủng hoảng năng lượng

Đèn trên tháp Eiffel và nhiều công trình nổi tiếng khác tại Paris (Pháp) sẽ được tắt sớm hơn một giờ để tiết kiệm năng lượng.

Tháp Eiffel sáng đèn về đêm. Ảnh: Unsplash.

Tháp Eiffel sẽ không còn thắp sáng bầu trời đêm Paris (Pháp) sau 24h như trước đây nữa. Thay vào đó, đèn điện của công trình sẽ được tắt lúc 23h45 hàng ngày.

Bà Anne Hidalgo, Thị trưởng Paris, cho biết đây được cho là một trong những động thái nhằm tiết kiệm năng lượng cho thành phố. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 23/9.

Hiện tại, tháp Eiffel vẫn được chiếu sáng đến khoảng một giờ, khách du lịch vẫn có thể kịp check-in tòa tháp sáng đèn lúc nửa đêm.

Trả lời tờ The Local, Thị trưởng Paris chia sẻ cuộc khủng hoảng năng lượng không chỉ tác động đến Paris mà nhiều nơi khác trên nước Pháp.

"Từ năm 2014 đến nay, chính quyền thành phố đã đầu tư 10 tỷ euro cho việc bảo vệ môi trường. Hiện tại, Paris cần quan tâm đến môi trường và năng lượng hơn bao giờ hết. Mục tiêu trước mắt là giảm mức tiêu thụ năng lượng thêm 10 phần trăm”, bà Hidalgo khẳng định.

Ngoài tháp Eiffel, nhiều công trình nổi tiếng khác ở Paris như tòa thị chính, bảo tàng Louvre và cung điện Versailles cũng phải tắt đèn vào lúc 22h. Hiện tại, thời gian tắt đèn là vào 23h.

Paris tat den anh 1

Bảo tàng Louvre sẽ được tắt đèn vào 22h hàng ngày. Ảnh: Unsplash.

Trong khi đó, hệ thống đèn chiếu sáng cộng cộng khắp thành phố vẫn được bật sáng để phục vụ nhu cầu, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và du khách.

Theo The Guardian, hệ thống đèn chiếu hiện tại của tháp Eiffel được đưa vào hoạt động từ những năm 80 thế kỷ trước. Đèn nhấp nháy được trang bị thêm vào năm 2.000.

Ngoài ra, ngọn tháp nổi tiếng thành phố còn có một đèn hiệu gồm 4 đèn rọi tầm xa 80 km. Năm 2019, bóng đèn này được thay thế bằng đèn LED để tiết kiệm điện.

Paris không phải là thành phố duy nhất ở châu Âu đưa ra các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong những tháng gần đây.

Tháng 8, Tây Ban Nha cũng áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với điều hòa không khí tại các hàng quán và nhiều địa điểm khác. Chính phủ nước này yêu cầu các doanh nghiệp và tòa nhà duy trì nhiệt độ từ 15 đến 26 độ C và đóng các cửa chính sau 10 giờ tối.

Trung Quốc và Hong Kong xem xét nới lỏng quy định nhập cảnh

Khách quốc tế sẽ sớm có thể quay lại Trung Quốc và Hong Kong.

Lễ hội bia Đức trở lại, giá tăng chưa từng có

Lễ hội bia Đức quay lại sau hai năm gián đoạn. Giá một cốc bia đã tăng khoảng 15% so với năm 2019, theo SCMP.

Cách giữ an toàn khi ở khách sạn

Dưới đây là một số biện pháp để đảm bảo an toàn cho du khách khi nghỉ tại khách sạn.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm