Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thao tác tay chóng mặt của tuyển thủ eSports, hơn 800 hành động/phút

Các tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp dưới đây phần lớn đều có hơn 400 APM. Đồng nghĩa, trong một phút, họ có thể thực hiện hơn 400 thao tác tay.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 1

APM (actions per minute) là một chỉ số khá quan trọng trong các tựa game chiến thuật như StarCraft, WarCraft, Dota. Thông số này cho biết tổng hành động của người chơi có thể thực hiện trong một phút. Dù không phải thao tác nào cũng hiệu quả, các tuyển thủ chuyên nghiệp thường có APM rất cao so với người chơi bình thường. Ảnh: Gfycat.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 2

Kim Doh Wook (Cure) tham gia thi đấu eSport chuyên nghiệp từ năm 2012, hiện đầu quân cho Dragon Phoenix Gaming. Với kinh nghiệm dày dặn và đôi tay khéo léo có được sau 8 năm thi đấu, hiện tại, chỉ số APM trung bình của anh đạt khoảng 420. Ảnh: Vedit.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 3

Alex Sunderhaft (Neeb) là game thủ người Mỹ bắt đầu sự nghiệp từ Liên Minh Huyền Thoại rồi chuyển sang Starcraft II. Alex luôn là điểm nhấn thu hút sự chú ý ở các trận đấu mình tham gia. Với chỉ số APM 450, anh là một trong những tuyển thủ eSport có thao tác tay cao nhất lịch sử. Ảnh: GameSpot.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 4

Joona Sotala (Serral) là tuyển thủ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng Starcraft II, anh thường thi đấu cùng Alex trong các giải đấu lớn. Tuyển thủ người Hà Lan đã giành chiến thắng cúp vô địch Starcraft II thế giới năm 2018. Trong trận chung kết giải vô địch thế giới 2019, Serral đạt tốc độ trung bình là 457 APM. Ảnh: Game Dot.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 5

Amer Al-Barkawi (Miracle) là tuyển thủ chuyên nghiệp của Dota 2, hiện là thành viên của Nigma. Sau khi tham gia thi đấu Dota 2 vào năm 2015, anh trở nên nổi tiếng và dần tích lũy kinh nghiệm từ đó. Trong giải đấu The International năm 2019, thao tác tay 500 APM đã giúp Amer cán đích ở vị trí á quân. Ảnh: Game Dot.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 6

Abed Azel L. Yusop (Abed) tuy chỉ mới 21 tuổi, thao tác tay của game thủ đến từ Philippines đã đạt 530 APM. Tuy không có nhiều kinh nghiệm bằng các tuyển thủ thi đấu lâu năm, kỹ năng và tốc độ của Abed giúp đội tuyển Evil Geniuses giành được huy chương bạc tại ONE eSports Dota 2 World Pro Invitational. Ảnh: Liquipedia.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 7

Riccardo Romiti (Reynor) bắt đầu tham gia thi đấu eSport khi còn rất trẻ. Tuyển thủ Starcraft II người Ý hiện đầu quân cho QLASH. Tốc độ của Riccardo được cải thiện dần qua vô số giờ đào tạo và thực hành trong thi đấu chuyên nghiệp. Khi vô địch giải đấu WCS tại châu Âu năm 2019, Reynor đạt 550 APM. Ảnh: Game Spot.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 8

Lee Jae Dong (Jaedong) được xem như huyền thoại của Starcraft II - tựa game vốn có nhiều game thủ có thao tác nhanh như chớp. Trước khi nghỉ thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2017, anh đã nổi tiếng là một trong những người chơi có APM cao nhất. Tốc độ nhanh nhất Jaedong từng đạt được lên đến 740 APM. Ảnh: Game Spot.

Thao tac tay chong mat cua tuyen thu eSports anh 9
Park Sung Joon (July) từ khi mới tham gia eSport đã nổi tiếng với tuổi đời còn rất trẻ. Starcraft: Brood War là tựa game đầu tiên anh thi đấu. Khi chuyển sang Starcraft II, tuyển thủ người Hàn đã lập nên kỷ lục với APM trung bình đạt 818 trong giải đấu tại Hàn Quốc năm 2012. Kể từ khi anh giải nghệ, vẫn chưa có ai đánh bại được điểm số này. Ảnh: Liquipedia.
APM trong thể thao điện tử APM (actions per minute) là chỉ số khá quan trọng trong các tựa game chiến thuật như StarCraft, WarCraft, Dota. Thông số này cho biết tổng hành động của người chơi có thể thực hiện trong một phút.

Game thủ thế giới ngóng chờ ngày ra mắt Diablo II: Resurrected

Theo PC Gamesn, câu hỏi khi nào Diablo II: Resurrected chính thức được giới thiệu đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới.

Ryu và Chun-Li trở thành siêu nhân trong Power Rangers

Hai nhân vật kinh điển của Street Fighter xuất hiện với trang phục và chiêu thức đẹp mắt trong phần mới nhất tựa game Power Rangers.

Liên Quân Mobile có bản cập nhật lớn

Bản cập nhật mới của Liên Quân đem lại nhiều thay đổi trong sức mạnh của 30 vị tướng. Ngoài ra, phép bổ trợ Cấm trụ cũng được tăng hiệu quả.

Đại Việt

Theo GameQik

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ