Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh tra 2 lô 'đất vàng' giao cho vợ nguyên Bí thư Quảng Nam

Trong 20 ngày, đoàn thanh tra làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện giao đất cho bà Nguyễn Thị Ánh, vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Ngày 22/5, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết ông đã ký quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quá trình thực hiện giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với lô A51-52, tại khu phố mới Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) cho Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam.

Đoàn Thanh tra gồm 6 thành viên, do ông Trần Minh Thái, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam, làm trưởng đoàn. Trong thời gian 20 ngày làm việc, đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành pháp luật để làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với lô A51 và A52.

2 lo dat cua vo nguyen bi thu Quang Nam anh 1
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị báo chí không thông tin sâu về lô đất được cấp sai quy định cho bà Nguyễn Thị Ánh. Ảnh: Thanh Đức.

Ông Thu giao đoàn thanh tra xây dựng kế hoạch thanh tra trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và tổ chức thực hiện. Trưởng đoàn Thanh tra có trách nhiệm xây dựng đề cương yêu cầu đối tượng thanh tra báo cáo, báo cáo kết quả thanh tra và dự thảo kết luận thanh tra trình Chủ tịch UBND tỉnh xử lý theo thẩm quyền.

Tối qua, trong thông cáo báo chí gửi đến Zing.vn, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã có kết luận về 2 lô đất A51 và A52 có diện tích 1.261 m2 được Công ty CP đầu tư và phát triển Kỳ Hà Chu - Lai Quảng Nam bán lại cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng) là sai quy định. 

Sai phạm liên quan đến 2 lô đất của vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng được KTNN khu vực III nêu rõ trong báo cáo kết quả kiểm toán về quản lý, sử dụng đất đai của doanh nghiệp Nhà nước sau cổ phần hóa tại Quảng Nam giai đoạn 2011-2017.

KTNN nhận định việc UBND tỉnh Quảng Nam cho phép Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam (gọi tắt là Công ty Kỳ Hà - Chu Lai) chuyển nhượng 2 thửa đất có diện tích 1.261 m2 tại khu phố mới Tân Thạnh cho bà Nguyễn Thị Ánh là trái Luật Đất đai.

Trước khi vi phạm trên xảy ra, UBND TP Tam Kỳ đã giao cho Công ty Kỳ Hà - Chu Lai không thông qua đấu giá, không ban hành quyết định giao đất mà giao đất bằng các thông báo, không đúng quy định của Bộ Tài nguyên - Môi trường.

Sau đó, UBND TP Tam Kỳ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Ánh khi Công ty Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định tại Luật Đất đai 2013.

Đề nghị không 'thông tin sâu' lô đất của gia đình cựu bí thư Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị cơ quan thông tấn báo chí không "thông tin sâu" về 2 lô đất có diện tích 1.200 m2 đứng tên bà Nguyễn Thị Ánh - vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vũ Ngọc Hoàng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội