Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thành phố trên mây' Sun World Fansipan Legend chuyển màu qua 4 mùa

Nếu mỗi dịp thu sang, Sun World Fansipan Legend được nhuộm hồng bởi những cánh đồng hoa tam giác mạch, thì đông đến nơi đây lại chìm trong sắc trắng của tuyết.

Sun World Fansipan Legend anh 1
Ba năm trở lại đây, cứ mỗi mùa tam giác mạch nở, du khách lại nô nức kéo nhau tới khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Sa Pa, để cùng thưởng thức một mùa lễ hội sôi động và độc đáo.
Sun World Fansipan Legend anh 2
Trải dài trên diện tích hơn 2.000 m2, cả một đồi hoa tam giác mạch với những sắc màu lãng mạn trắng, tím, hồng. Tuy nhiên, hoa tam giác mạch không phải lý do duy nhất khiến du khách đến với Sun World Fansipan Legend.
Sun World Fansipan Legend anh 3
Khi hoa phủ khắp các triền đồi cũng là lúc trai làng gái bản gọi nhau đến nơi chân núi Fansipan, để thổi sáo, múa khèn, tưng bừng bên ánh lửa bập bùng đêm vùng cao, bên những mẹt lợn bản nướng thơm lừng và cơm lam ngọt lịm đầu môi.
Sun World Fansipan Legend anh 4
Thu vừa khép lại với lễ hội Tam giác mạch, du khách lại muốn “xách balo lên và đi” để tận hưởng một mùa đông thật khác lạ trong “lễ hội mùa đông” độc đáo nơi đỉnh thiêng Tây Bắc - thường có tuyết rơi vào tháng một.
Sun World Fansipan Legend anh 5
Những ai đã kịp trải nghiệm những ngày đông giá lạnh với băng tuyết ở đỉnh thiêng Fansipan, hẳn không thể quên được hình ảnh những bông bắp cải phủ sương tuyết tựa như những bông hồng thủy tinh…
Sun World Fansipan Legend anh 6
…hay cây thông Noel khổng lồ được kết tạo từ hàng trăm bắp ngô vàng óng.
Sun World Fansipan Legend anh 7
Mùa đông ở Sun World Fansipan Legend, cái lạnh bỗng trở thành nguồn cảm hứng, để du khách không ngừng khám phá những không gian miền tuyết trắng, những vũ điệu rộn ràng Tây Bắc.
Sun World Fansipan Legend anh 8
Khi tiết trời chuyển sang xuân, Sun World Fansipan Legend vào lễ hội khèn hoa, hội xuân mở cổng trời Fansipan xuyên suốt cả tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch.
Sun World Fansipan Legend anh 9
Khách hành hương về miền Tây Bắc được trải nghiệm đời sống vùng cao với cuộc thi múa khèn đầu xuân, với những trải nghiệm văn hóa độc đáo chỉ miền núi cao mới có.
Sun World Fansipan Legend anh 10
Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng quần thể tâm linh kỳ vĩ với những kiệt tác kiến trúc được tạo tác kỳ công trên nóc nhà Đông Dương, cầu may mắn, an lành đến trong năm mới.
Sun World Fansipan Legend anh 11
Hè sang, du khách lại tìm đến Sa Pa để quên đi cái nóng ngột ngạt ở miền xuôi. Khi ấy, Sun World Fansipan Legend cũng vào mùa lễ hội hoa đỗ quyên.
Sun World Fansipan Legend anh 12
Hơn 40 loài đỗ quyên của núi rừng khoe sắc. Đủ màu hoa từ vàng rực, đỏ thắm, tím hồng, trắng muốt… bật lên trên nền xanh thẳm của núi rừng, trải dài từ chân núi lên tới khu vực đỉnh.
Sun World Fansipan Legend anh 13
Nơi đây vẫn có những không gian như ở khu vực chợ quê này, du khách được đi chợ phiên, thưởng thức ẩm thực vùng cao, chụp ảnh với trang phục truyền thống dân tộc Tây Bắc hay chơi những trò chơi dân gian hấp dẫn như: Đánh đu, đi cà kheo, leo cột, bịt mắt bắt dê, đi cầu một dây…
Sun World Fansipan Legend anh 14
Mùa lúa chín, mùa hoa cải… sắc màu và cuộc sống vùng cao trở thành nguồn cảm hứng bất tận, để Sun World Fansipan Legend tạo nên những tuần lễ hội với nhiều hoạt động mới.

Ai nghĩ Sa Pa chỉ có sương mù và mây bay thì hãy lên Fansipan, sẽ thấy bốn mùa lễ hội, sẽ thấy mỗi mùa sẽ lại như lần đầu được chạm tay vào nóc nhà Đông Dương, háo hức, hạnh phúc và ngỡ ngàng, sẽ thấy Tây Bắc sống động thu nhỏ, chỉ trong khuôn viên Sun World Fansipan Legend ấy thôi mà có bao điều thú vị.

Tây Bắc giống như một thứ gia vị, một nét tính cách đặc trưng của Sun World Fansipan Legend mà thiếu nó, người phương xa tới đây sẽ thấy hụt hẫng.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm