Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thành Lương và đồng đội có bị kỷ luật vì lao vào sân?

Hành vi lao vào sân của các cầu thủ Hà Nội và va chạm với đội khiêng cáng của ban tổ chức sân Bình Dương được VPF xem xét hình thức nhắc nhở.

Tình huống diễn đó diễn ra ở những phút 86 trong trận đấu giữa CLB Bình Dương và đội Hà Nội ở vòng 6 V.League 2020. Khi đó, có 3 cầu thủ đội khách đều nằm sân, trong khi chủ nhà đang bị dẫn 0-1.

thanh luong anh 1

CLB Hà Nội bị nhắc nhở khi để cầu thủ và ban huấn luyện lao vào sân. Đội khiêng cáng của sân Bình Dương cũng bị nhắc nhở vì hành động không đẹp. Ảnh; Q.T.

Đội khiêng cáng của ban tổ chức sân Bình Dương có hành vi không fair-Play với cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh của CLB Hà Nội. Thấy vậy, cầu thủ vừa được thay ra là Phạm Thành Lương, Pape Omar, HLV Chu Đình Nghiêm và trợ lý lao vào sân để can thiệp.

Tình huống căng thẳng, cầu thủ hai đội phải can ngăn, thì mọi chuyện mới được vãn hồi. Quang Hải thấy cảnh đó cũng bức xúc. Tuy nhiên, hành vi lao vào sân của Thành Lương và ban huấn luyện CLB Hà Nội là sai luật.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nói: "Giám sát trận đấu đã báo cáo những tình tiết không liên quan đến chuyên môn, gồm những việc bên lề sân cỏ như an ninh trận đấu hoặc là hành vi của đội khiêng cáng của ban tổ chức sân Bình Dương. Sau đó, VPF sẽ xem xét mức độ vi phạm rồi gửi cho VFF, giống như cảnh vỡ sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh".

Trong khi đó, Ban kỷ luật VFF chưa nhận được hồ sơ báo cáo của vụ việc này. "Chúng tôi chưa nhận được hồ sơ vụ việc đó. VPF còn phải họp, mổ băng hình, đánh giá rồi mới chuyển cho VFF", Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói với Zing.

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo VPF tiết lộ vụ việc này chỉ nhắc nhở cầu thủ, ban huấn luyện CLB Hà Nội vì lao vào sân mà không được phép. Bên cạnh đó, VPF cũng nhắc nhở ban tổ chức CLB Bình Dương sau hành động của đội khiêng cáng khiến đội Hà Nội bức xúc.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sau đó được xác định dính chấn thương dây chằng và cần ít nhất 4 tuần để bình phục sau trận thắng 2-0 của CLB Hà Nội trước Bình Dương chiều 24/6.

Đại diện CLB Hà Nội cho biết: "Tuấn Anh có va chạm với cầu thủ Bình Dương từ trước, nhưng đến phút 85 mới nằm sân vì quá đau. Cậu ấy cần khoảng 3 tuần để có thể xoay xở. Nếu tiến triển tốt, đến tuần thứ 4, Tuấn Anh mới có thể trở lại tập luyện cùng toàn đội".

Ban trọng tài nói gì sau trận Bình Dương tiếp CLB Hà Nội

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền có những đánh giá tình hình chung về công tác trọng tài sau 6 vòng V.League 2020 cũng như những vấn đề cụ thể trong công tác điều hành trận đấu.

Văn Hậu đăng thông điệp ẩn ý trước ngày quyết định hợp đồng

Trước khi thỏa thuận giữa các bên hết hạn, quyết định về hợp đồng của Văn Hậu sẽ được CLB Heerenveen đưa ra vào ngày 28/6.

Quang Hải tranh cãi với nhân viên khiêng cáng Số 19 của CLB Hà Nội không hài lòng khi các nhân viên bê cáng tự ý đưa Nguyễn Tuấn Anh ra ngoài sân để trận đấu sớm được tiếp tục.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Quang Hải Bóng đá Việt Nam Thể thao