Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc thất thu vì từ chối khách TQ giữa dịch corona

Sau khi từ chối tiếp nhận khách hàng người Trung Quốc, nhiều thẩm mỹ viện ở Hàn Quốc lo lắng vì mất đi một khoản thu đáng kể.

Một thẩm mỹ viện nổi tiếng ở Gangnam (Hàn Quốc) đưa ra thông báo sẽ không nhận khách hàng người Trung Quốc hoặc những người từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày do diễn biến phức tạp của dịch cúm corona.

Theo một bác sĩ, sự việc bắt nguồn từ khi một vị khách Trung Quốc ghé vào thẩm mỹ viện ở Gangnam và những khách hàng ở đó lập tức rời đi vì không muốn ở gần người này.

Cũng chính vì thế, lượng khách người Trung Quốc của các thẩm mỹ viện ở quốc gia này suy giảm đáng kể trong một tuần qua.

Bác sĩ nói thêm: "Chúng tôi không có một ca phẫu thuật nào trong tuần này. Chỉ có vài người đến để điều trị những vấn đề nhỏ”.

benh vien tham my tu choi khach trung quoc anh 1

Những bệnh viện thẩm mỹ tại Gangnam (Hàn Quốc) trở nên thưa thớt và vắng khách giữa dịch cúm corona. Ảnh: Korea Times.

Trước tình hình đó, nhiều thẩm mỹ viện e ngại việc mất đi một khoản thu không nhỏ từ giờ đến cuối tháng vì lượng khách Trung Quốc suy giảm đáng kể.

“Nhiều phòng khám nhỏ có nguy cơ đóng cửa nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra”, ông nói.

Theo báo cáo của Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc (KHIDI), quốc gia này thu hút đến 378.967 người Trung Quốc đến để “trùng tu nhan sắc” vào năm 2018.

Thế nhưng, những bệnh viện, phòng khám tại đây không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ngừng tiếp nhận khách hàng Trung Quốc giữa trận đại dịch này.

Lo ngại dịch bệnh ảnh hưởng đến việc kinh doanh, một vài phòng khám khác vẫn tiếp nhận khách hàng Trung Quốc.

IWell, một trong những thẩm mỹ viện lớn nhất ở Gangnam, đã sử dụng máy ảnh nhiệt để kiểm tra nhiệt độ cơ thể của khách khi vào cửa. Nếu nhiệt độ trên 37,5 độ C, chuông báo động sẽ kêu lên.

Trước đó, nạn nhân thứ ba được phát hiện dương tính với virus corona tại Hàn Quốc bất ngờ khai nhận từng ghé đến một thẩm mỹ viện ở Gangnam vào 22 và 24/1. Bệnh nhân là một người đàn ông Hàn Quốc vừa trở về từ Vũ Hán vào 20/1, đã đến phòng khám này hai lần với bạn của mình.

Bác sĩ chống nạng liên tục 12 tiếng để kiểm tra thân nhiệt người dân

Bất chấp việc đi lại khó khăn, bác sĩ Zhang Ruilin (Trung Quốc) vẫn nhận nhiệm vụ đo thân nhiệt từng người đi qua trạm kiểm soát dịch tại thị trấn Quan Kiều (tỉnh Hồ Nam).

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
712Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 9 179
Bắc Ninh6137
Vĩnh Phúc 0 78
Đà Nẵng0112
Bắc Giang10101
Hà Nam017
Hưng Yên 0 24
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương07
Thái Bình013
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn410
Thanh Hóa01
Điện Biên02
Nam Định03
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk02
Hòa Bình06
Quảng Trị03

Yến Nhi (Theo Korea Times)

Bạn có thể quan tâm

Covid-19