Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh sau 5 ca dương tính nCoV

Thái Bình triển khai giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 12h ngày 6/5 sau khi ghi nhận 5 ca dương tính nCoV liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình cho biết từ 12h trưa nay, 6/5, địa phương triển khai giãn cách xã hội toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Theo đó, kể từ thời điểm giãn cách xã hội, Thái Bình sẽ xử phạt đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tỉnh này quyết định dừng hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chính quyền tỉnh yêu cầu giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng.

Thái Bình cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ tỉnh, thành phố có dịch đến địa phương khác…

Cũng từ 12h ngày 6/5, Thái Bình đồng loạt kích hoạt tổ tự quản tại các xã, phường, thị trấn để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thái Bình quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng đến trường từ sáng nay.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thái Bình, cả 5 ca dương tính nCoV tại tỉnh này đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là ông N.T.A. (34 tuổi, ở thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương). Ông N.T.A. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chăm sóc bố ở khoa Nhiễm khuẩn.

Người thứ 2 là bà T.T.H. (44 tuổi, ở xã Tam Quang, huyện Vũ Thư), vợ bệnh nhân từng điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trường hợp tiếp theo đáng chú ý là chùm ca bệnh 3 người trong một gia đình ở huyện Thái Thụy. Đó là bà N.T.N. (70 tuổi) và 2 con gái P.T.D. (38 tuổi) và C.T.V. (45 tuổi).

Một gia đình ở Thái Bình liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TƯ nhiễm nCoV

Ngoài 3 người trong một gia đình ở huyện Thái Thụy, tỉnh còn có thêm 2 bệnh nhân ở Kiến Xương và Vũ Thư, đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

2 mẹ con ở Hà Nội mắc Covid-19 sau khi về thăm nhà ở Vĩnh Phúc

Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa có báo cáo về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, đều liên quan đến ổ dịch ở Vĩnh Phúc.

Phong tỏa Bệnh viện Phổi Lạng Sơn vì ca nghi mắc Covid-19

Bệnh viện Phổi Lạng Sơn bị phong tỏa sau khi ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm