Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thaco đặt mục tiêu mở 20 siêu thị Emart đến năm 2026

Thaco cho biết sẽ mở 2-3 siêu thị Emart mỗi năm và đặt mục tiêu mở được ít nhất 20 địa điểm bán lẻ vào năm 2026.

Mở đầu hội nghị với các đối tác chiều 5/8, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco, khẳng định sẽ giữ nhịp độ phát triển mạng lưới siêu thị Emart trong thời gian tới, với mục tiêu ít nhất 2-3 địa điểm mỗi năm. Ông nhấn mạnh đây là cam kết của cá nhân ông với các nhà cung cấp, sau 7 năm thương hiệu này hiện diện tại Việt Nam nhưng không thể mở thêm siêu thị nào khác ngoài Emart Gò Vấp.

Mục tiêu đến năm 2026, doanh nghiệp này sẽ sở hữu ít nhất 20 siêu thị khắp cả nước và trở thành hệ thống đại siêu thị có thị phần số một Việt Nam với tổng doanh thu khoảng 1 tỷ USD.

"Năm 2021, Emart Gò Vấp dẫn đầu về cả doanh thu lẫn lượng khách hàng bình quân trên một siêu thị tại Việt Nam, đạt doanh thu 1.600 tỷ đồng. Như vậy, với 20 cửa hàng, con số doanh thu 1 tỷ USD không phải mục tiêu quá tham vọng", Chủ tịch Thaco nhấn mạnh.

emart anh 1

Đại siêu thị Emart thứ 2 sẽ khai trương cuối tháng 10. Ảnh: L.T.

Gần nhất, Thaco sẽ khai trương Emart Sala Thủ Thiêm tại TTTM Thiso Mall (TP Thủ Đức, TP.HCM) vào cuối tháng 10, kế đến là Emart Phan Huy Ích (quận Gò Vấp, TP.HCM) với 2 giai đoạn khai trương cuối năm nay và đầu năm sau.

Hiện doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị quỹ đất tại quận Bình Tân, quận 7... để sẵn sàng mở rộng quy mô hoạt động lên 8 siêu thị ở TP.HCM đến năm 2026.

Còn tại Hà Nội, con số mục tiêu là 6 cửa hàng, mở đầu là Emart Tây Hồ Tây (Hà Nội).

Bên cạnh các cửa hàng vật lý, chuỗi bán lẻ này cũng sẽ đầu tư cho ứng dụng mua sắm trực tuyến và đưa vào vận hành hệ thống lấy hàng tự động để hỗ trợ quá trình giao hàng.

Cuối năm 2021, Thiso - Tổng công ty thành viên thuộc Tập đoàn Thaco, chính thức thức hoàn tất ký kết thỏa thuận chuyển nhượng vốn và nhượng quyền độc quyền hoạt động kinh doanh với Emart Inc. Hàn Quốc, bao gồm toàn bộ hoạt động kinh doanh tại Emart Gò Vấp và các dự án đang phát triển tại Việt Nam. Sau đó, Thiso Retail được thành lập để tiếp quản hoạt động kinh doanh của Emart Việt Nam.

Trước đó, đại siêu thị đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2015 nhưng không thể mở rộng thành chuỗi do việc triển khai dự án mới có nhiều khó khăn, vướng mắc.

Thaco sẽ mở thêm 2 siêu thị Emart trong năm tới

Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa thông báo hoàn tất giao dịch và chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam từ ngày 27/9.

Thaco muốn mở 11 siêu thị Emart tại Việt Nam

Trước khi được Thaco mua lại, siêu thị Emart lãi 43 tỷ đồng năm 2020. Chủ tịch Trần Bá Dương kỳ vọng nhân rộng chuỗi lên 3-4 siêu thị vào năm 2022 và lên 11 điểm bán năm 2025.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm