Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TGĐ InterContinental Danang: 'Bảo tồn là cách sống và làm việc'

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đoạt giải “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới” nhờ nhiều tiêu chí, dự án xanh ấn tượng.

Ông Juan Losada - Tổng giám đốc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã chia sẻ về những dự án, kế hoạch xanh độc đáo của khu nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng này.

- Tại World Travel Awards (WTA) 2018, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nhận được 4 giải thưởng quan trọng, trong đó có “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới”. Theo ông, điều gì là chìa khóa cho những thành công nối tiếp như vậy?

- Cùng đồng hành với chủ đầu tư Sun Group, tham vọng của chúng tôi là đưa InterContinental Danang Sun Peninsula Resort trở thành khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới. Chúng tôi không cố gắng đi theo những gì đã thành thông lệ, mà nỗ lực để tiếp tục phát triển và đầu tư hơn nữa vào khu nghỉ dưỡng.

Chúng tôi cũng không chỉ tập trung vào phần nổi của resort. Ngoài hệ thống cơ sở vật chất, từ dịch vụ khách hàng, các khóa huấn luyện nhân sự chuyên nghiệp cho tới các hoạt động giải trí thú vị cho khách nghỉ tại đây đều được chú tâm. Đó là lý do InterContinental Danang chinh phục được khách nghỉ và các chuyên gia du lịch, để giành được những giải thưởng cao quý.

InterContinental Danang anh 1
Ông Juan Losada - Tổng giám đốc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

- Giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới” có ý nghĩa quan trọng như thế nào với khu nghỉ dưỡng?

- Giải thưởng này đã phản ánh chính sách xanh, cam kết bảo vệ và tôn trọng môi trường thiên nhiên xung quanh, để trở thành nhà cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng khách sạn có trách nhiệm trong khu vực của resort. Chúng tôi hiểu rằng chính mình phải là những du khách có tâm nhất đối với bán đảo Sơn Trà.

InterContinental Danang cũng đem đến cho khách nghỉ những trải nghiệm xanh. Khu nghỉ dưỡng mời một chuyên gia động vật học về làm việc, để có thể mang tới khách nghỉ những trải nghiệm về thiên nhiên và văn hóa. Chúng tôi luôn nỗ lực đào tạo nhân viên cũng như giới thiệu cho khách nghỉ về tầm quan trọng của thiên nhiên, phát triển nhiều chương trình tái chế trong resort.

Với chúng tôi, giải thưởng này không chỉ là sự công nhận mà còn là trách nhiệm, nhắc nhở resort nỗ lực hơn nữa, làm tốt hơn nữa trong lĩnh vực này. Giải thưởng cũng đưa InterContinental Danang trở thành một ví dụ tiêu biểu để các khách sạn, khu nghỉ dưỡng khác học hỏi trong tương lai.

InterContinental Danang anh 2
Thiết kế hòa hợp với thiên nhiên của resort.

- InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã có những hoạt động hòa hợp với thiên nhiên như thế nào?

- Chúng tôi trang bị hệ thống đèn LED thông minh và hệ thống máy dò chuyển động khắp khu nghỉ dưỡng để giảm thiểu lượng khí thải cacbon. Mọi nhân viên đều được huấn luyện liên tục để biết cách làm giảm các mối đe dọa đến đời sống quần thể động vật trên bán đảo.

Các tour tham quan cho khách và nhân viên được thiết kế để tăng cường sự hiểu biết về những thách thức trong việc bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, và quần thể động thực vật cần được bảo vệ tại Sơn Trà. Bên cạnh đó, toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán các hình mẫu đồ chơi voọc chà vá chân nâu sẽ được tặng lại cho các tổ chức bảo vệ môi trường phi chính phủ.

Gần đây, chúng tôi đã dừng việc sử dụng cà phê chồn để bảo vệ động vật. InterContinental Danang còn nhiều kế hoạch khác, như xây dựng cầu cho c cá thể động vật quý hiếm và cải thiện việc bảo vệ rừng, đảm bảo quần thể thiên nhiên tại đây được bảo tồn an toàn.

- Cá nhân của ông quan niệm thế nào về vấn đề bảo tồn thiên nhiên? Những triết lý xanh đó được vận dụng như thế nào trong quá trình điều hành khu nghỉ dưỡng?

- Đối với tôi, bảo tồn thiên nhiên không phải là một hoạt động, cũng không phải một hành động. Đó là cách để sống và làm việc. Đó cũng không phải một chiến lược mà là trách nhiệm, là bổn phận của chúng ta với thế giới, trong nỗ lực đưa hành tinh này trở nên tốt đẹp hơn. Sơn Trà là một địa danh đẹp và mục tiêu của tôi là nơi đây sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai - chúng tôi hay các du khách. Chúng tôi dành sự tôn trọng lớn nhất cho nơi này, thậm chí muốn cải thiện, tạo sự hiểu biết rộng rãi hơn nữa về Sơn Trà và vẻ đẹp của nơi này.

Quan điểm về tái chế, bảo vệ đại dương, bảo vệ động vật, hiểu thêm về thiên nhiên, núi rừng sông nước… là triết lý sống mà chúng ta nên chia sẻ. Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng điều đó từ chính các nhân viên khu nghỉ và muốn chia sẻ điều này với du khách. Đó chính là “Triết lý xanh” của InterContinental Danang.

Đây không phải là một hoạt động chỉ diễn ra vào năm 2018 hay 2019, mà sẽ là hành động được thực hiện dài lâu, cho tương lai của khu nghỉ dưỡng. Chúng tôi sẽ không ngừng học hỏi nhiều hơn, kết hợp nhiều giải pháp hơn để mỗi năm đều có sự cải tiến. Như tôi đã từng nói, từ ngữ đúng để nói về việc này đó chính là trách nhiệm: Trách nhiệm của chúng tôi, trách nhiệm của tất cả chúng ta.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Resort Du lịch nghỉ dưỡng Du lịch