Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tên lửa bắn về hướng dinh tổng thống Afghanistan

Một số tên lửa được bắn về hướng dinh tổng thống Afghanistan ở thủ đô Kabul vào ngày 20/7, thời điểm lễ hội Eid Al‑Fitr diễn ra với sự tham dự của Tổng thống Ashraf Ghani.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Mirwais Stanikzai cáo buộc "phe đối lập" tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào nhiều khu vực khác nhau của thành phố Kabul, theo Tân Hoa Xã.

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết ít nhất 3 quả tên lửa rơi xuống thủ đô Kabul trước khi Tổng thống Ashraf Ghani phát biểu đánh dấu dịp lễ Eid al-Adha.

Các tên lửa được bắn vào khoảng 8h ngày 20/7 (giờ địa phương), theo AFP. Số tên lửa được cho là đã đáp xuống Vùng Xanh kiên cố, nơi có dinh tổng thống và một số đại sứ quán nước ngoài, bao gồm cả phái bộ của Mỹ.

ten lua Kabul anh 1

Ít nhất ba quả tên lửa đã đáp xuống Vùng Xanh của Afghanistan vào ngày 20/7. Ảnh: BBC.

Giới chức Afghanistan chưa cho biết thương vong sau vụ tấn công. Bản tin của đài truyền hình nhà nước Afghanistan quay lại được cảnh các tên lửa hướng về khu vực dinh tổng thống.

Vài phút sau vụ tấn công, Tổng thống Ghani phát biểu trước sự chứng kiến của một số quan chức cao cấp trong chính phủ.

Khu vực quanh dinh tổng thống là mục tiêu của các vụ bắn tên lửa trong quá khứ, gần nhất là vào tháng 12/2020.

Căn cứ có quân Mỹ ở Iraq bị nã 14 tên lửa

Quân đội Mỹ cho biết 2 người bị thương nhẹ sau khi ít nhất 14 quả tên lửa bắn vào một căn cứ ở Iraq, nơi quân đội Mỹ và một số lực lượng quốc tế khác đóng quân.

Tên lửa rơi gần căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq

Quân đội Iraq cho biết ít nhất một tên lửa Katyusha đã rơi gần nơi đóng quân của lực lượng Mỹ ở miền Bắc Iraq vào ngày 20/6. Hiện chưa ghi nhận thương vong về người, theo AP.

Trung Quốc bắn thử tên lửa 'sát thủ tàu sân bay' DF-26

Lực lượng tên lửa chiến lược Trung Quốc đã bắn thử tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 - có khả năng tấn công tàu sân bay - trong bối cảnh quan hệ với Mỹ căng thẳng.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm