Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ted Cruz bị chế nhạo vì lội sông thăm biên giới Mexico

Chuyến đi thăm khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico của Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã trở thành chủ đề châm biếm sau khi ông này có một số phát biểu gây tranh cãi.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz đã vấp phải làn sóng chỉ trích sau khi thực hiện chuyến thăm khu vực biên giới phía nam giáp Mexico, Guardian ngày 28/3 đưa tin.

Mục tiêu chuyến đi của ông Cruz nhằm hé lộ tình trạng mà phe Cộng hòa đang miêu tả "khủng hoảng người nhập cư" ở biên giới.

Hành trình của ông Cruz được ghi hình lại. Trong đoạn ghi hình được công bố, Thượng nghị sĩ Cruz lội xuống con sông được cho là nối liền biên giới giữa Mỹ và Mexico.

"Ở phía bên kia của con sông, chúng tôi nghe thấy và nhìn thấy thành viên các băng đảng ma túy, những kẻ buôn người, chúng đang vẫy đèn pin, la lối và chế nhạo người Mỹ, chế nhạo lực lượng tuần tra biên giới", ông Cruz nói.

khung hoang nhap cu my anh 1

Thượng nghị sĩ Ted Cruz tới biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh: Twitter.

Thượng nghị sĩ Cruz cho biết đoàn của ông đã đụng độ một nhóm thành viên băng đảng ma túy, đồng thời nhìn thấy một xác người chết trôi nổi trên sông ở Rio Grande.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng cáo buộc tình hình tại biên giới hiện nay là kết quả trực tiếp từ chính sách nhập cư của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Tuy nhiên, một số tuyên bố của ông Cruz đã bị phản bác ngay khi được đưa ra.

"Ông đang ở trên thuyền của lực lượng tuần tra biên giới được vũ trang bằng súng máy. Mối đe dọa duy nhất với ông ấy là những gia đình nhập cư không có vũ trang", cựu Hạ nghị sĩ Dân chủ Beto O'Rourke viết trên Twitter về phát biểu của Thượng nghị sĩ Cruz.

"Nếu ông đang tìm một nơi có khủng hoảng để đóng vai thượng nghị sĩ, tôi sẵn sàng chỉ ông đúng hướng phải đi", ông O'Rourke bình luận thêm.

Trong khi đó, một số người dân sống ở Rio Grande Valley cho biết không có cuộc khủng hoảng nhập cư nào tại đây.

Trên mạng xã hội Twitter, một số người đã quay lại video chế nhạo chuyến đi của Thượng nghị sĩ Ted Cruz. Chuyến đi cũng bị so sánh với kỳ nghỉ của vị thượng nghị sĩ ở Cancun, Mexico diễn ra khi tiểu bang Texas bị trận bão tuyết tấn công hồi tháng trước.

Di dân ngủ giữa đường vì bị chính quyền Mỹ trục xuất lúc nửa đêm

Hàng trăm người bị Mỹ trục xuất lúc nửa đêm trong bối cảnh số dân nhập cư trái phép từ Mexico xâm nhập qua biên giới tăng cao kỷ lục.

Mỹ càng căng với Trung Quốc, người gốc Á càng lo bị tấn công

Cộng đồng người gốc Á ở Mỹ lo ngại xung đột gia tăng giữa chính quyền Biden với Bắc Kinh có thể khiến tình trạng thù hận nhằm vào họ nghiêm trọng hơn.

Sách lược ông Trump để lại cho Tổng thống Biden

Tổng thống Joe Biden tiếp tục củng cố hoạt động của "Bộ Tứ", vốn được khôi phục dưới thời chính quyền Trump, nhằm thắt chặt liên minh đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới