Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Taylor Swift nhận hợp đồng kỷ lục 200 triệu USD từ hãng đĩa UMG

Sau khi Taylor Swift rời hãng đĩa Big Machine Label Group để gia nhập Universal Music Group, tờ The Guardian đưa tin nữ ca sĩ 28 tuổi nhận số tiền lên đến 200 triệu USD.

Vừa qua, Taylor Swift công khai tuyên bố rời hãng đĩa Big Machine Label Group – ngôi nhà cô đã gắn bó gần 15 năm – để gia nhập Universal Music Group (UMG). Các điều khoản chủ chốt trong hợp đồng giữa Swift và UMG chưa được công bố. Nhưng theo nguồn tin của The Guardian, ca sĩ 28 tuổi sẽ bỏ túi 200 triệu USD.

Như vậy, UMG sẽ độc quyền phân phối các sản phẩm âm nhạc của Taylor Swift trên toàn thế giới. Riêng những bản thu âm được Swift sáng tạo riêng trong tương lai, cô sẽ được kiểm soát ở mục phân phối và doanh thu. Theo The Guardian, đây là lời hứa hấp dẫn khiến Swift quyết tâm đầu quân cho UMG.

Taylor Swift nhan hop dong 200 trieu USD,  nhung van xep sau Michael Jackson anh 1
Taylor Swift trở thành nghệ sĩ nữ nhận hợp đồng cao nhất mọi thời đại.

Bên cạnh đó UMG là hãng thu âm đã thông qua chính sách chia tiền thu được từ doanh số bán nhạc trên Spotify cho các nghệ sĩ. Trước UMG, Sony và Warner là hai đơn vị tạo sự công bằng cho các nghệ sĩ.

Swift bày tỏ: “So với đơn vị trước đó, quyền lợi mà UMG sẽ mang lại cho tôi tốt hơn nhiều”. Sau khi gia nhập UMG, Swift sẽ chung mái nhà với một loạt nghệ sĩ tên tuổi như Drake, Zendaya, Demi Lovato, Nicki Minaj và đặc biệt là Ariana Grande – ca sĩ đang nổi đình đám và vừa được tạp chí Billboard chọn là Người phụ nữ của năm 2018.

Taylor Swift nhan hop dong 200 trieu USD,  nhung van xep sau Michael Jackson anh 2
Swift về chung nhà với Ariana Grande và loạt nghệ sĩ tên tuổi khác.

Với mức đãi ngộ trên, Swift đi vào lịch sử với tư cách là nữ ca sĩ nhận bản hợp đồng giá trị nhất. Hồi 2016, “Họa mi nước Anh” Adele đặt bút ký vào hợp đồng trị giá 130 triệu USD cùng hãng thu âm Sony.

Madonna (120 triệu USD) và Whitney Houston (100 triệu USD) là những nghệ sĩ nữ tiếp theo nằm trong top 10 bản hợp đồng giá trị nhất.Người dẫn đầu trong top 10 nghệ sĩ nhận bản hợp đồng âm nhạc lớn nhất mọi thời đại là Michael Jackson.

Vào năm 2010, “Ông vua nhạc pop” ký hợp đồng trị giá 250 triệu USD kéo dài trong bảy năm cùng hãng đĩa Sony Music. Nhóm nhạc U2 và Swift cùng xếp ở vị trí thứ hai với 200 triệu USD.

Taylor Swift xếp sau Katy Perry ở khoản kiếm tiền giỏi nhất năm 2018

Ngày 20/11, tạp chí Forbes công bố top 10 nghệ sĩ nữ có thu nhập cao nhất tính từ tháng 6/2017 đến 6/2018. Không ít người thắc mắc khi Taylor Swift phải xếp sau Katy Perry.

Hương Ly

Ảnh: Billboard

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc