Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu chở hóa chất trật bánh ở Mỹ, một thị trấn được lệnh sơ tán

Người dân thị trấn Sibley, bang Iowa, Mỹ đã phải sơ tán sau khi đoàn tàu chở hóa chất bị trật bánh và bốc cháy.

Theo CNN, đoàn tàu của hãng Union Pacific gồm 47 toa đã trật bánh vào khoảng 14h ngày 16/5 (giờ địa phương). Thị trấn Sibley, nơi đoàn tàu gặp nạn, có khoảng 2.700 cư dân.

"Chúng tôi biết các toa xe bị ảnh hưởng có chứa acid clohydric, kali hydroxit và nhựa đường", Robynn Tysver, người phát ngôn của Union Pacific, nói với CNN.

Ông Tyvser cũng cho biết không có ai bị thương trong tai nạn, và các nhân viên của Union Pacific đã sẵn sàng di dời đoàn tàu.

tau trat banh anh 1

Các toa tàu xếp chồng lên nhau, trong khi một số toa bốc cháy sau vụ lật tàu ở bang Iowa. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh được Reuters ghi lại cho thấy hàng chục toa tàu xếp chồng lên nhau, trong khi một số toa cháy dữ dội, bốc khói đen nghi ngút.

Giới chức cho rằng hỏa hoạn xuất phát từ nhiên liệu diesel của con tàu, và việc trật bánh là do sập cầu.

Reuters dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết lệnh di tản tự nguyện đã được ban hành. Những người ở trong bán kính 8 km tính từ hiện trường tai nạn đã được di tản, theo ABC.

"Khoảng 80 người đã được di tản", cơ quan an ninh và quản lý tình trạng khẩn cấp bang Iowa cho biết.

Đây là vụ tàu hoả trật bánh thứ hai trong 24 giờ và là vụ thứ ba trong chưa đầy 1 tuần ở Mỹ.

Vào đầu giờ chiều 15/5 (giờ địa phương), một đoàn tàu cũng của Union Pacific đã trật bánh ở khu vực cách ranh giới bang Minnesota gần 200 km. Trước đó, một đoàn tàu đã trật bánh ở Illinois hôm 11/5, theo Reuters.

Đoàn tàu 50 toa trật bánh ở Mỹ

Cảnh sát yêu cầu người dân ở Albert Lea, bang Minnesota, Mỹ sơ tán sau khi đoàn tàu Union Pacific gồm 50 toa chở hỗn hợp các chất không xác định trật bánh vào chiều 15/5.

Tàu chở dầu 102 toa bốc cháy, làm sập cầu ở Arizona

Một tàu chở hàng bị trật bánh hôm 29/7 khi băng qua cây cầu bắc ngang hồ nước ở ngoại ô Phoenix, bang Arizona, Mỹ, khiến cây cầu bốc cháy và bị sập một phần.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới