Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tập đoàn Đất Xanh kiện Đất Xanh Long An mạo danh

Trong thông báo mới, CTCP Tập đoàn Đất Xanh khẳng định không liên quan đến Công ty TNHH MTV BĐS Đất Xanh Long An đang bị Công an tỉnh Long An điều tra.

Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh cho biết đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An vào tháng 10/2019 để bảo vệ thương hiệu và uy tín công ty.

Cụ thể, ngày 3/7, UBND tỉnh Long an đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với Dự án khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa do Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư.

Theo bản kết luận, Công ty Đất Xanh Long An đã có nhiều vi phạm tại dự án trên như: chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy; chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án.

Kết luận cũng nêu rõ, những người đại diện pháp luật của Công ty Đất xanh Long An còn ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với tên Dự án chỉnh trang khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2, trong khi dự án này lại không có thật.

Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh cho biết doanh nghiệp có hơn 40 công ty thành viên nhưng không liên quan đến pháp nhân Công ty Đất xanh Long An.

Đồng thời, Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh cũng khẳng định Công ty Đất Xanh Long An mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Doanh nghiệp mong các cơ quan chưc năng vào cuộc tìm hiểu rõ và xử lý nghiêm các trường hợp tương tự để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

'Nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư nhưng không có đất'

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh