Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Táo Quân 2023 có điểm mới

Theo chia sẻ từ ê-kíp chương trình, Táo Quân lần này kỷ niệm 20 năm nên quy tụ nhiều nghệ sĩ tham gia và có những điểm mới về kịch bản.

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ hình ảnh Táo Giao thông.

Đạo diễn Nguyễn Khải Anh, đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình Gặp nhau cuối năm, cho biết Táo Quân 2023 là dịp để ê-kíp cùng khán giả nhìn lại một chặng đường hai thập kỷ và có cách thể hiện mới.

"Năm nay là năm đặc biệt với ê-kíp, kỷ niệm 20 năm. Chúng tôi sẽ có gì đó để mọi người nhìn thấy một chặng đường trải qua. Trang phục luôn là điểm nhấn. Nhà thiết kế Đức Hùng đang bắt tay thực hiện trang phục cho các Táo. Hy vọng khán giả sẽ có một món ăn tinh thần vào cuối năm", ông Nguyễn Khải Anh chia sẻ trên VTV kết nối.

Nói về điểm mới đối với nhân vật của mình, NSND Tự Long bật mí: "Chúng tôi giúp đỡ nhau để cùng tập luyện và sáng tạo. 20 năm là dịp để chúng tôi nhìn lại kỷ niệm. Ở Táo Quân, năm nào tôi cũng hát nhiều, nhưng năm nay tôi quyết định không hát nữa".

Trước đó, nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ vào vai Táo Giao thông cùng hình ảnh đeo "sash" và số báo danh tại bối cảnh ngoài trời. Khán giả dự đoán có thể chương trình năm nay phản ánh tình trạng quá nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra thời gian qua. Nghệ sĩ Thanh Dương đóng vai Táo Năng lượng. Vân Dung, Quang Thắng lần lượt là Táo Y tế và Táo Kinh tế. Ngoài ra, những vai còn lại chưa được công bố cụ thể.

Tao Quan 2023 anh 1

Hình ảnh nghệ sĩ tập chương trình Táo Quân. Ảnh: Minh Quân.

Táo Quân 2023 quy tụ hầu hết nghệ sĩ từng tham gia chương trình trong hàng chục năm. Những gương mặt quen thuộc là Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung. Các nghệ sĩ trẻ góp mặt gồm Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng, Lý Chí Huy, Thái Sơn.

Bên cạnh đó còn có sự trở lại của MC Thành Trung, ca sĩ Minh Quân. Thành Trung từng vào vai Táo Y tế, Táo Nông dân, Táo Điện lực. Minh Quân được chú ý khi đóng Thiên Lôi (năm 2013) và trợ lý Thiên Lôi (2015).

Theo dự kiến, Táo Quân được ghi hình vào ba ngày (6-8/1) và phát sóng trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão.

Táo Quân là chương trình hài kịch truyền hình, được sản xuất lần đầu vào năm 2003. Với nhiều khán giả, chương trình được coi là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đêm Giao thừa. Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến phản hồi kịch bản Táo Quân ngày càng cũ, dẫn đến bị giảm sức hút. Chương trình từng ngừng phát sóng vào Tết Nguyên đán 2020 và thay thế bằng một format mới, sau đó tiếp tục trở lại.

Sách về Tết Táo Quân

Có nhiều văn bản, nghiên cứu chỉ ra nguồn gốc, tục lệ, cùng các nghi thức cúng Táo quân vào 23 tháng chạp hàng năm. Trong cuốn Việt Nam phong tục tập hợp các bài viết trên Đông Dương tạp chí (1915), Phan Kế Bính dành một dung lượng nhỏ nói về Tết Táo quân.

Theo đó, 23 tháng Chạp là Tết Táo quân. Ta thường cho hôm ấy là ngày vua bếp lên chầu trời. Nguyên ở trong đạo Lão Tử có nói rằng: Ngày 23 tháng Chạp thì Táo quân lên chầu trời để tâu việc thiện ác của nhân gian.

Hậu trường tập Táo Quân 2023

Chương trình Táo Quân dịp kỷ niệm 20 năm quy tụ hầu hết nghệ sĩ từng tham gia chương trình, gồm Chí Trung, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung.

Huyền Lizzie thắng Hồng Diễm và Khả Ngân

Huyền Lizzie vượt qua Hồng Diễm và Khả Ngân để nhận cúp Diễn viên nữ ấn tượng thuộc khuôn khổ giải thưởng VTV Awards 2022.

G-Dragon thông báo hoạt động solo năm 2023

Trưởng nhóm Big Bang cho biết đang thực hiện album và sẽ hoạt động mạnh trong năm 2023.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm