Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tang lễ NSND Trung Kiên

Sáng 30/1, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa NSND Trung Kiên.

Tang le NSND Trung Kien anh 1

Nghệ sĩ Trung Kiên trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 27/1. Ông qua đời vì tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi. Tang lễ của cố NSND được tổ chức vào sáng 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Tang le NSND Trung Kien anh 2

Ca sĩ Thanh Lam có mặt sớm tại nhà tang lễ để cùng gia đình lo hậu sự. Trước đó, cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt ông, người cha, người thầy kính yêu. Cái tên của hai cháu Thiện Thanh và Đăng Quang, ông đã tin yêu dành tặng. Các cháu sẽ khôn lớn, trưởng thành để ông ra đi với nụ cười trong tim".

Tang le NSND Trung Kien anh 3

Theo chia sẻ từ nhạc sĩ Quốc Trung, con trai của NSND Trung Kiên, ban tổ chức không nhận vòng hoa và phúng điếu. Gia đình mong muốn tang lễ diễn ra trang trọng, ấm áp, tình cảm, văn minh và góp phần bảo vệ môi trường.

Tang le NSND Trung Kien anh 4

"Sự hiện diện của quý vị tại tang lễ cùng sự chia sẻ mất mát với gia đình đã là điều quý trọng nhất với chúng tôi. Tuy nhiên, ban tổ chức lễ tang và gia đình vẫn chuẩn bị sẵn một số vòng hoa mẫu để phục vụ theo yêu cầu của người đến viếng. Những người ở xa không có điều kiện dự lễ tang chỉ cần gửi cho ban điều hành băng tang có ghi nội dung hoặc thiệp chia buồn. Chúng tôi sẽ gắn lên vòng hoa, đọc tên và đưa vào viếng", nhạc sĩ Quốc Trung thông báo.

Tang le NSND Trung Kien anh 5

NSƯT Đỗ Kỷ chia buồn cùng gia quyến. Sinh thời, NSND Trung Kiên là nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Tang le NSND Trung Kien anh 6

Tên tuổi của nghệ sĩ Trung Kiên gắn liền với các nhạc phẩm như Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người

Tang le NSND Trung Kien anh 7

Ca sĩ Tùng Dương viết lời tiễn biệt bậc tiền bối: "Thế hệ nối tiếp sẽ nhớ mãi một giọng hát hào sảng, cuộn sóng. Một người thầy giáo hết lòng, tận tâm với các thế hệ học trò. Một người thầy uyên thâm".

Tang le NSND Trung Kien anh 8

Guitarist Trần Tuấn Hùng, Trưởng nhóm Bức Tường, tiễn đưa NSND Trung Kiên.

Tang le NSND Trung Kien anh 9

Đạo diễn Việt Tú trong dòng người vào viếng. Sự ra đi của NSND Trung Kiên để lại niềm thương tiếc cho nhiều đồng nghiệp, giới nghệ sĩ và học trò nhiều thế hệ.

Tang le NSND Trung Kien anh 10

NSND Thu Hiền chia sẻ nỗi mất mát với gia đình. Trong ký ức của Thu Hiền, nghệ sĩ Trung Kiên vừa là người thầy, vừa là đàn anh trong nghề. Ông truyền cho cô ngọn lửa đam mê âm nhạc.

Tang le NSND Trung Kien anh 11

NSND Quang Thọ đến viếng đồng nghiệp. Trong cảm nhận của ông, NSND Trung Kiên là người có công lớn trong việc đào tạo, vun đắp những thế hệ ca sĩ ở Việt Nam.

Tang le NSND Trung Kien anh 12

Ca sĩ Đăng Dương trầm ngâm trước linh cữu người đã khuất. Với anh, NSND Trung Kiên là người thầy có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của mình. Đăng Dương viết: "Thầy đã dành cả cuộc đời mình cho nền thanh nhạc nước nhà. Thầy đã cống hiến đến tận hơi thở cuối cùng cho các lớp học sinh. Tiếng hát và những giáo trình âm nhạc sẽ còn được lưu truyền đến đời sau. Em rất may mắn khi được là một học sinh của thầy".

Tang le NSND Trung Kien anh 13

Nghệ sĩ Trần Ly Ly thành kính phân ưu.

Tang le NSND Trung Kien anh 14

Sau khi nhạc sĩ Quốc Trung thay mặt gia đình nói lời cảm ơn tại tang lễ, các nghệ sĩ hát vang nhạc phẩm Tình ca để tiễn biệt NSND Trung Kiên.

Tang le NSND Trung Kien anh 15

Thanh Lam nghẹn ngào xúc động trong giây phút chia ly.

Giọng ca bất hủ của NSND Trung Kiên NSND Trung Kiên qua đời ngày 27/1. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều ca khúc bất hủ như "Đất nước trọn niềm vui", "Hà Nội niềm tin và hy vọng".

Việt Hùng - Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Giải trí