Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tảng đá lớn văng vào khu dân cư sau vụ nổ mìn

Tảng đá văng thẳng xuống khu dân cư sau tiếng nổ lớn, làm xô lệch đường tàu và dừng lại ngay trước cửa nhà dân.

Anh Triệu Đinh Dương, người dân thôn Làng Đăng (thị trấn Đồng Mỏ, Lạng Sơn), cho biết Công ty cổ phần đá Đồng Mỏ trong quá trình nổ mìn khai thác đá đã để một tảng đá lớn văng xuống khu dân cư, suýt gây ra tai nạn.

Vụ việc xảy ra vào trưa 23/2. Sau tiếng nổ lớn, nhiều tảng đá lăn xuống tỉnh lộ 234B, trong đó có một tảng đá dài 0,9 m, rộng 0,7 m đã vượt qua tỉnh lộ, lao vào khu dân cư bên kia đường.

Tang da lon vang vao khu dan cu sau vu no min hinh anh 1 87803982_179932446646881_8730158973497376768_n.png

Tảng đá văng trúng đường ray, suýt rơi vào nhà dân. Ảnh: Đ.D.

Tảng đá làm xô lệch một đoạn đường ray của tuyến đường sắt Hà Lạng. Cung trưởng đường sắt Đồng Mỏ phải đến kiểm tra và sửa chữa lại đường ray.

"Rất may đường ray đã cản hòn đá lại, nếu không đã lăn vào nhà dân khi mọi người đang tập trung ăn cơm", anh Dương bức xúc nói.

Kiểm tra tại hiện trường, người dân phát hiện thêm một hòn đá dài, rộng 60 cm nằm sát tỉnh lộ 234B.

Người dân địa phương cho biết việc nổ mìn khai thác đá của Công ty cổ phần đá Đồng Mỏ diễn ra thường xuyên nhiều năm nay. Gần đây, họ cho nổ mìn ngay gần tỉnh lộ 234B do khu vực này có đá xanh, bất chấp việc có thể gây ra sạt lở xuống nhà dân.

Trước đó, công ty khai thác đá có tiến hành đào hào để đá không lăn xuống nhà dân. Hôm 23/2, hòn đá lăn xuống đúng khu vực không có hào chắn.

Xe tải bị tàu hỏa hất văng xuống ao, tài xế tử vong

Băng qua đường sắt, ôtô tải bị tàu hàng chạy tuyến Bắc - Nam đâm trúng. Cú va chạm mạnh khiến tài xế văng ra khỏi cabin ôtô và bị tàu hỏa cán tử vong.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Chua the khang dinh benh nhan 243 u benh 23 ngay hinh anh

Chưa thể khẳng định bệnh nhân 243 ủ bệnh 23 ngày

0 8

PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết cơ quan chức năng đang điều tra nguồn lây Covid-19 của bệnh nhân 243. Hiện chưa đủ căn cứ kết luận bệnh nhân 243 lây nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai.