Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tấn công bằng dao ở Trung Quốc làm 8 người chết

Ít nhất 8 người thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc vào ngày 14/2. Cảnh sát đã bắn chết 3 đối tượng gây án.

tan cong bang dao o Tan Cuong anh 1
Cảnh sát canh gác ở Tân Cương. Ảnh: AFP.

Trang tin chính quyền Hotan ở Tân Cương cho biết 3 người đàn ông cầm dao bất ngờ đâm vào hàng loạt người qua đường ở huyện Pishan vào đêm 14/2. Sự việc khiến 10 người bị thương và phải nhập viện điều trị, trong đó 5 người đã qua đời vì vết thương quá nặng.

tan cong bang dao o Tan Cuong anh 2
Vị trí khu tự trị Tân Cương (Xinjiang) ở Trung Quốc. Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát khi đến hiện trường đã phải nổ súng để vô hiệu hoá những kẻ tấn công. Chính quyền không công bố danh tính nhóm người này. Lực lượng an ninh đang tiếp tục điều tra những đối tượng liên quan.

Nhiều vụ tấn công bạo lực xảy ra ở Tân Cương trong những năm gần đây mà Bắc Kinh quy trách nhiệm cho nhóm người ly khai Duy Ngô Nhĩ. Chính phủ trung ương và chính quyền khu tự trị này phải tăng cường số lượng cảnh sát, dân quân bảo vệ an ninh công cộng.

Hồi cuối năm 2016, một ôtô chở những đối tượng “khủng bố” đã lao vào trụ sở huyện Karakax ở địa khu Hotan, Tân Cương và cho phát nổ. Một người thiệt mạng sau vụ việc trong khi 4 kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn hạ.

Tấn công bằng dao ở mẫu giáo Trung Quốc, 11 trẻ bị thương

Một người đàn ông đã dùng dao đâm chém, làm bị thương 11 người tại một trường mẫu giáo ở Quảng Tây, Trung Quốc.

Toàn bộ dân Tân Cương phải nộp hộ chiếu cho cảnh sát

Tất cả cư dân ở vùng tự trị Tân Cương phải nộp hộ chiếu cho sở cảnh sát để "kiểm tra và quản lý", tờ Global Times cho biết ngày 24/11.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới