Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giữ 3 ngư phủ để làm rõ cái chết của thuyền trưởng

Sau khi truy sát làm thuyền trưởng rơi xuống biển, một số thuyền viên lái tàu vào Hòn Khoai bỏ trốn thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Ngày 26/5, Đồn Biên phòng Hòn Khoai, tỉnh Cà Mau đang tạm giữ Nguyễn Hoài Thắng (19 tuổi), Trần Văn Trí (26 tuổi, cùng ngụ huyện Trần Văn Thời) và Nguyễn Văn Ni (22 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau) để làm rõ cái chết của anh Mai Hoàng Phúc (36 tuổi, ngụ xã An Hiệp, huyện Ba Tri, Bến Tre).

Theo cơ quan chức năng, anh Phúc là thuyền trưởng tàu đánh bắt thủy sản mang số hiệu BT 97570 TS. Trên tàu hành nghề lưới kéo này có 3 thuyền viên là Thắng, Ni và Trí.

Tối 21/5, khi tàu đang hoạt động cách đảo Hòn Khoai khoảng 4 hải lý thì Ni và Thắng xảy ra mâu thuẫn với thuyền trưởng. Hai thanh niên này nói rằng đã hết hợp đồng với chủ tàu nên muốn vào bờ nhưng anh Phúc không đồng ý.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Ni với Thắng dùng dao truy sát anh Phúc và làm nạn nhân rơi xuống biển mất tích. Ni sau đó lái tàu vào Hòn Khoai để cùng Thắng, Trí bỏ trốn nhưng bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Đến ngày 25/5, thi thể anh Phúc được lực lượng cứu nạn tìm thấy rồi bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hai ngu phu truy sat thuyen truong anh 1

Hòn Khoai (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

2 tài xế xe ôm chém nhau trọng thương vì giành khách

Mâu thuẫn trong lúc giành khách, 2 tài xế xe ôm lao vào chém nhau loạn xạ khiến cả 2 bị trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Việt Tường - Nhật Tân

Bạn có thể quan tâm