Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giữ 10 môtô phân khối lớn nghi nhập lậu ở Cần Thơ

Trong số 10 môtô phân khối lớn nghi nhập lậu vừa bị Công an Cần Thơ tạm giữ có 5 chiếc từ 600 cc đến 1.000 cc, trị giá mỗi xe ước tính hàng trăm triệu đồng.

Chiều 18/1, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định, truy nguồn 10 môtô phân khối lớn nghi nhập lậu, trong đó có 5 chiếc từ 600 cc đến 1.000 cc.

tam giu dan moto khung nhap lau anh 1
Dàn môtô khủng bị tạm giữ. Ảnh Minh Anh.

Trước đó, ngày 20/12/2016, trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ phát hiện tại nhà ông Trương Hoành Dũng (40 tuổi, ở đường Huỳnh Cương, quận Ninh Kiều) lưu giữ 10 môtô phân khối lớn. Trị giá xe trên thị trường ước tính hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Theo kết quả xác minh ban đầu của nhà chức trách, các xe sử dụng đăng ký không đúng hồ sơ gốc. Trong đó, 8 xe có giấy chứng nhận đăng ký in đúng với số khung, số máy nhưng không đúng hồ sơ gốc, 1 xe chưa đăng ký nhưng đeo biển số 59A3 - 000.69, 1 xe môtô 4 bánh không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có số máy nhưng không số khung.

tam giu dan moto khung nhap lau anh 2
Nhiều xe trị giá hàng trăm triệu, nghi làm giả giấy tờ. Ảnh Minh Anh.

Qua giám định bước đầu, cảnh sát phát hiện 5 môtô tại vị trí số khung, số máy có dấu hiệu hàn ghép. Các giấy chứng nhận đăng ký có dấu hiệu làm giả và không đúng với loại xe bị phát hiện - một cán bộ điều tra cho hay.

Làm việc với nhà chức trách, ông Dũng bước đầu thừa nhận số xe trên được mua lại, rồi tân trang rao bán trên mạng.

Tóm môtô khủng vượt biên về Việt Nam

Phát hiện môtô khủng được vận chuyển bằng ôtô qua cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Long An), lực lượng chống buôn lậu kiểm tra lập biên bản tạm giữ để làm rõ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Pháp luật