Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm dừng mọi hoạt động tại di tích tránh lây lan dịch corona

Bộ trưởng Văn hóa đề nghị UBND các địa phương tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh nhằm ngăn chặn lây lan dịch corona.

Ngày 3/2, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa phát đi công điện của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trong hoạt động lễ hội, văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Theo đó, Bộ Văn hóa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, kể cả các lễ hội đã khai mạc tại các địa phương đã công bố dịch.

Bộ trưởng cũng đề nghị UBND các địa phương cho dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công, nhằm tránh tập trung đông người.

Dung hoat dong danh lam thang canh anh 1

Thủ tướng yêu cầu dừng mọi lễ hội, cả đối với lễ hội đã khai mạc. Ảnh: Việt Hùng.

Bộ trưởng Thiện đề nghị UBND các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm nếu có của việc chấp hành Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng, văn bản, công điện của Bộ Văn hóa về các nội dung này.

Ngày 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành công điện số 156/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội tại các địa phương và dừng hẳn cả lễ hội đã khai mạc đối với địa phương đã công bố dịch.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu người dân đeo khẩu trang, tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người; hạn chế việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người tham gia.

Dung hoat dong danh lam thang canh anh 2

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm