Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm đóng cửa điểm check-in tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa

Điểm du lịch này đã nhận nhiều ý kiến trái chiều suốt thời gian qua vì hình dạng bức tượng Nữ thần Tự do thiếu thẩm mỹ.

Chia sẻ với Zing, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa (Lào Cai), cho biết Checkin Ansapa - cơ sở sở hữu bức tượng nói trên - đã phải tạm đóng cửa. Nguyên nhân là cơ sở này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đảm bảo để phục vụ khách du lịch.

"Ngoài vấn đề chưa hoàn thiện đầu tư xây dựng, cơ sở này cũng phải xem xét, sửa chữa lại các bức tượng như Nữ thần Tự do, tượng 4 vị Tổng thống Mỹ, mô hình tháp Eiffel... để đảm bảo tính thẩm mỹ. Các mô hình trong khu này chưa đảm bảo quy định của pháp luật", bà Vượng cho biết.

tuong nu than tu do anh 1

Bức tượng trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ảnh: Checkin Ansapa.

Đại diện phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa nói thêm hiện cơ quan chức năng đang họp bàn, thống nhất phương án xử lý, đồng thời hướng dẫn cơ sở hoàn tất cả thủ tục cần có. Thời gian Checkin Ansapa mở cửa trở lại vẫn chưa được quyết định.

Hình ảnh những bức tượng ở điểm check-in này đang trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội gần đây. Nhiều quan điểm cho rằng các bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đặc biệt là bức tượng bán thân Nữ thần Tự do.

"Thật xấu hổ nếu người nước ngoài nhìn thấy bức tượng này. Người làm nó hẳn tay nghề còn nghiệp dư, thiếu mắt thẩm mỹ", tài khoản Tuấn Anh nêu quan điểm.

Phóng viên đã liên hệ với chủ Checkin Ansapa nhưng người này từ chối đưa ra bình luận do đang quá mệt mỏi.

Trong khoảng một tháng qua, hình ảnh những bức tượng Nữ thần Tự do ở điểm check-in này là chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội. Bức tượng bị đánh giá "xấu, thiếu thẩm mỹ" và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Chia sẻ với Zing, chủ đầu tư cho biết không thực sự hài lòng về tác phẩm này khi nhận và anh cũng chỉ là “nạn nhân” của cơn bão mạng thời gian qua. Hiện tại, khu du lịch này đã bị tạm đóng cửa do các vấn đề về giấy phép kinh doanh

5 điểm nghỉ dưỡng nhiều góc sống ảo ở Hội An

Những resort, khách sạn với thiết kế đẹp này được nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm Hội An (Quảng Nam).

Những bữa tiệc bể bơi ở Mỹ trở lại

Khi những ngày hè nóng bức bắt đầu, người dân ở Las Vegas (Mỹ) lại tụ tập ở các bể bơi và tổ chức bữa tiệc tưng bừng.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Địa điểm du lịch Du lịch