Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế lên mạng tố trạm BOT Sông Phan lật lọng

Anh Vũ đã đăng thông tin tố trạm BOT Sông Phan lật lọng trên Facebook khi không được cho qua trạm vì vé quý của anh hết hạn, mặc dù vé ghi có giá trị đến 15/4.

Tối 30/3, ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Chi nhánh BOT 319 (chủ đầu tư trạm thu giá  BOT Sông Phan), cho biết đã chỉ đạo nhân viên của trạm BOT Sông Phan phải thực hiện theo đúng thời hạn trên vé quý cho anh Trần Thanh Vũ.

tai xe to bot song phan lat long anh 1
Anh Trần Thanh Vũ tố trạm BOT Sông Phan lât lọng.

“Nhầm lẫn là do nhân viên của trạm thì phải rút kinh nghiệm nội bộ nhưng vé đã phát ra cho người dân thì phải đúng thời hạn ghi trên vé đã bán cho người dân”, ông Quang nói.

Trước đó, anh Trần Thanh Vũ (ngụ tại xã Hàm Minh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đăng lên trang Facebook cá nhân tố trạm thu giá Sông Phan (xã Hàm Minh, Hàm Thuận Nam) lật lọng. Thông tin được anh chia sẻ trong nhiều nhóm của các tài xế.

Theo anh Vũ, ngày 26/12/2017, anh mua vé quý để qua trạm thu giá Sông Phan. Do xe của anh nằm trong diện được giảm giá vé theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải từ ngày 16/1 nên anh Vũ đã mua vé mới có giá trị đến ngày 15/4.

tai xe to bot song phan lat long anh 2
Trạm thu phí BOT Sông Phan được đặt tại xã Hàm Minh đã hơn 17 năm. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Tuy nhiên, sáng 30/3, anh Vũ trình vé để qua trạm thu giá thì được thông báo là vé đã hết hạn. Theo anh Vũ, người quản lý trạm giải thích lý do là nhân viên trạm bán vé sai khi bán vé chưa có danh sách xe được giảm giá.

“Vé có giá trị đến ngày 15/4 là do nhân viên của trạm bán, sai thì trạm phải tự chịu trách nhiệm. Tôi chấp nhận bị phạt lỗi đậu xe tại trạm quá 5 phút nếu trạm không mở cho tôi qua”, anh Vũ nói.

Trạm thu giá BOT Sông Phan thu phí dịch vụ cho dự án BOT cải tạo nền, mặt đường quốc 1 đoạn Đồng Nai - Phan Thiết (Bình Thuận) dài 113,7 km (đoạn qua Bình Thuận dài 70 km). 

Ngày 16/1, trạm thu giá này đã giảm giá vé cho các chủ phương tiện có hộ khẩu tại xã Hàm Minh và Hàm Cường (trong bán kính 5 km) với mức giảm 50% cho xe không kinh doanh và 40% cho những xe khác.

tai xe to bot song phan lat long anh 3
Trạm thu phí Sông Phan. Ảnh: Google Maps.

Yêu cầu lắp biển 'cấm dừng xe quá 5 phút' tại các trạm BOT

Tổng cục Đường bộ yêu cầu cắm biển cấm dừng xe quá 5 phút tại các trạm BOT để giảm ùn tắc dịp Tết Nguyên đán 2018.
Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm