Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tái hiện truyền thống đón lễ Phục sinh ở TP.HCM

Sự kiện "Vui đón lễ Phục Sinh" do Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM tổ chức hôm 27/3 giúp người dân thành phố trải nghiệm các hoạt động truyền thống của ngày lễ này.

su kien Vui don Le Phuc Sinh anh 1

Sự kiện được tổ chức ở Ngôi nhà Đức, thu hút đông người tham dự. Đây là hoạt động do Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM hợp tác cùng một doanh nghiệp xã hội thực hiện.

su kien Vui don Le Phuc Sinh anh 2

Sự kiện là một phần trong chuỗi hoạt động nhằm mang đến hình ảnh nước Đức ở những khía cạnh khác nhau cho người dân TP.HCM.

su kien Vui don Le Phuc Sinh anh 3

Tại sự kiện ngày 27/3, người tham dự được trải nghiệm không khí đón lễ Phục sinh của Đức. Trong ảnh là Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM Josefine Wallat cùng người hóa trang thành chú thỏ Phục sinh.

su kien Vui don Le Phuc Sinh anh 4

Chủ nhật Phục sinh (Easter Sunday) của năm 2021 rơi vào ngày 4/4. Theo Tổng lãnh sự Wallat, tại Đức, lễ Phục sinh là ngày hội dành cho trẻ em. Tại sự kiện, các bé được trải nghiệm nhiều hoạt động truyền thống như vẽ trứng Phục sinh, trang trí tượng thỏ...

su kien Vui don Le Phuc Sinh anh 5

Anh Giang (quận Gò Vấp) nói mình biết đến ngày hội "Vui đón Lễ Phục Sinh" qua mạng, thấy sự kiện khá thích hợp với con. Vì vậy, anh cùng vợ tranh thủ ngày cuối tuần đưa con đi trải nghiệm.

su kien Vui don Le Phuc Sinh anh 6

Lễ Phục sinh diễn ra trùng vào thời điểm mùa xuân bắt đầu. Ngày lễ này cũng là biểu tượng cho sức sống mới, và cây Phục sinh là vật trang trí không thể thiếu. Người Đức thường treo những quả trứng được trang trí lên cây trồng trong vườn.

su kien Vui don Le Phuc Sinh anh 7

Vào ngày Chủ nhật Phục sinh, trẻ em Đức săn tìm những quả trứng, thường làm bằng chocolate, được giấu trong vườn hoặc quanh nhà. Sự kiện ngày 27/3 tại TP.HCM không tái hiện hoạt động này; thay vào đó, chú thỏ Phục sinh sẽ đi xung quanh để trao các quả trứng chocolate cho người tham dự.

su kien Vui don Le Phuc Sinh anh 8

Sau khi tham dự sự kiện, các bé cũng được mang những sản phẩm mình tự tay vẽ về nhà.

Bị dân phản đối, Đức bỏ kế hoạch phong tỏa dịp lễ Phục sinh

Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày 24/3 phải rút lại kế hoạch phong tỏa trong dịp lễ Phục sinh do vấp phải phản đối kịch liệt từ người dân.

Đức sẽ kéo dài phong tỏa thêm một tháng vì Covid-19

Một dự thảo của chính phủ Đức cho biết lệnh phong tỏa sẽ kéo dài sang giữa tháng 4 để kiểm soát đại dịch Covid-19, sau khi số ca lây nhiễm vượt mức đáp ứng của các bệnh viện.

Duy Hiệu - Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0 1

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.