Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.


Tage Ganh ti anh 1

Sau thành công ở Rap Việt, Tage (Vũ Tuấn Huy) trở lại với MV Ganh tị ra mắt vào mùng 1 Tết Nguyên đán. Trong sản phẩm lần này, rapper sinh năm 2001 giữ hình ảnh táo bạo pha chút ngông cuồng.

Chia sẻ với Zing, Tage cho biết Ganh tị là ca khúc nói lên tiếng lòng của bản thân khi chứng kiến anh em nghệ sĩ phải chịu những chỉ trích, bình luận tiêu cực.

Làm MV nói lên tiếng lòng nghệ sĩ

- Lý do nào "Ganh tị" là MV đầu tiên của anh kể từ khi bước ra từ Rap Việt?

- Sau chương trình, tôi có cơ hội được biết và hiểu hơn về anh em giới rapper nói riêng và nghệ sĩ nói chung. Từ đó, tôi cảm nhận được rằng trong thời gian qua, nhiều người phải gánh chịu những chỉ trích, những ý kiến tiêu cực không đáng từ phía khán giả, cụ thể là antifan. Tôi nghĩ họ không đáng phải chịu những cảm xúc ấy và tôi viết ra bài nhạc này. Tất cả bắt nguồn từ cảm xúc.

Không riêng MCK hay ai cả. Thời gian qua, tôi nhận ra chuỗi những sự việc bất hợp lý liên quan trực tiếp tới anh em Rap Việt. Tôi cảm thấy nghệ sĩ phải chịu quá nhiều điều nặng nề.

Tage Ganh ti anh 2

Tage ra mắt MV mới mang tên Ganh tị vào đúng mùng 1 Tết. Ảnh: Tùng Đoàn.

- Cũng vì cảm xúc này nên anh viết nhạc có phần nặng nề, ngông cuồng với nhiều lời lẽ ngang tàng?

- Vẫn là cảm xúc của tôi. Tại thời điểm đặt bút viết cho tới lúc kết thúc là khoảng một tháng. Tôi lên ý tưởng, kịch bản và quay MV mất 12 ngày. Tôi nghĩ ở thời điểm này, việc hoàn thiện được bài nhạc và ra mắt đúng dự kiến đã là thành công.

Thành công của tôi là được viết nhạc đúng cảm xúc của mình, được ra mắt nó, còn nhận xét của mọi người thì tôi ghi nhận, nhưng dường như nó không ảnh hưởng gì nhiều.

Về con số đầu tư cụ thể, tôi không muốn chia sẻ. Đó là những gì tôi có ở thời điểm đó. Hiện tại, có thể nói là tôi đang làm lại từ đầu (cười).

-Tage trong "Ganh tị" chính là anh ở ngoài đời - ăn chơi, ngông cuồng và không sợ ai?

- Tôi nghĩ không phải ăn chơi mà là nghịch ngợm. Từ trước đến nay, mọi người vẫn nhận xét tôi như vậy.

- Đã khi nào anh nghĩ tính cách ngông cuồng, dùng ngôn từ ngang tàng, nổi loạn là rào cản khiến anh khó đến gần khán giả?

- Với tôi việc đó không thành vấn đề. Không phải lúc nào tôi cũng ngông cuồng, cũng ngang tàng như lời mọi người nói. Nhưng tại thời điểm đặt bút viết Ganh tị, đó là cảm xúc thật của tôi và tôi được sống trọn vẹn trong dòng cảm xúc đó.

Còn những người chưa từng tiếp xúc và đánh giá tôi ngang tàng thì cũng... mặc kệ thôi. Tôi không phải người để ý đến những điều kiểu như vậy.

- Lý do gì khiến anh ra mắt MV vào đúng mùng 1 Tết?

- Tên của tôi là Tage. Nếu đọc nhanh một chút rất dễ thành Tết. Tôi cũng được người hâm mộ lập nhóm cho mình có tên là "Tage Tage Tage Tage đến rồi". Việc ra mắt MV vào mùng 1 Tết ý nghĩa và đặc biệt với tôi.

- Ở thời điểm tham gia Rap Việt, có vẻ anh tiết chế mình hơn bây giờ?

- Đúng vậy. Đó là lúc tôi lên sóng truyền hình, tôi cần xây dựng bản thân sao cho phù hợp với số đông. Còn tôi ở Ganh tị cũng vẫn là những gì tôi muốn gửi đến người xem.

Về cách gieo vần, đi flow, ở Rap Việt, tôi cũng cố gắng để khán giả dễ nghe nhất có thể. Còn trong Ganh tị, tôi như được là chính mình. Chính mình ở hình ảnh, tính cách và cả cách chơi nhạc. Dưới đôi tai của một người chơi nhạc, tôi luôn điều chỉnh và kết hợp mọi thứ ở mức độ phù hợp. Tôi thấy sản phẩm của mình ổn. Nếu các bạn cảm thấy tôi chỉnh âm quá đà, đó là quan điểm của các bạn. Tôi không bàn về quan điểm.

Tage Ganh ti anh 5

"Tôi thấy sản phẩm của mình hoàn toàn ổn, nếu các bạn cảm thấy tôi chỉnh âm quá đà, đó là quan điểm của các bạn" - Tage nói. Ảnh: Tùng Đoàn.

Không thay đổi vì người khác muốn

- Để gia nhập mainstream, có thể anh sẽ phải bớt ngông?

- Với tôi, lằn ranh giữa mainstream và underground rất mong manh. Tôi vẫn phát triển con đường âm nhạc theo cảm xúc, như tôi đã nói ở trên. Còn khán giả nhận xét tôi thuộc mainstream hay underground, thực chất chỉ là tên gọi. Tôi nghĩ điều đó không quan trọng.

- Nếu buộc phải thay đổi, tiết chế bản thân để phát triển nhanh hơn hay tham gia vào một công ty giải trí, anh có sẵn sàng đánh đổi?

- Tôi nghĩ là không. Tôi hay ai cũng cần thay đổi, thay đổi để phù hợp, thay đổi để trưởng thành chứ không phải thay đổi vì người khác muốn. Tôi bây giờ cũng đã trưởng thành hơn nhiều so với tôi ở Lớp 13 và tôi nhìn rõ được sự thay đổi của chính mình. Theo thời gian, mọi thứ đến, con người sẽ tự động thay đổi để thích nghi.

Tôi cũng đã nhận được kha khá lời mời gia nhập công ty giải trí. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình vẫn chưa phù hợp và đang suy nghĩ thêm. Còn bây giờ, tôi đang hoạt động thoải mái và cảm thấy vui với những gì đang làm.

- Sau Rap Việt, anh còn tham vọng tham gia một sân chơi về rap khác?

- Tôi không biết, cũng không chắc và không nói trước được gì. Nếu có sân chơi phù hợp và bản thân muốn, tôi sẽ thử. Tôi cũng không phải người nghĩ quá nhiều là tham gia thì được gì hay mất gì. Quan trọng là tôi phải muốn hay không.

- Anh còn duy trì việc học ở đại học?

- Chia sẻ thật với mọi người, tôi đã tạm ngừng việc học để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc. Đây là quyết định của tôi và tôi cũng phải thuyết phục gia đình. Tôi nghĩ chẳng phụ huynh nào muốn con nghỉ học nhưng bây giờ, bố mẹ đã ủng hộ và tin tưởng tôi hơn trước.

Khi không đi học, tôi có thêm thời gian để trau dồi kỹ năng cho bản thân. Tôi sẽ học thêm những khoá học ngắn hạn khác về chuyên môn của mình.

- Sau Rap Việt, thu nhập của anh cải thiện thế nào?

- Tôi nghĩ điều này ai cũng biết nhưng mọi thứ vẫn nằm trong kiểm soát của tôi. Làm nhạc đã là hạnh phúc, còn thu nhập cũng quan trọng nhưng không phải yếu tố chính.

Trong mùa dịch, show ít hơn, tôi chủ yếu xem MV của nhiều ca sĩ từ trong nước đến quốc tế. Tôi dự định nâng cao khả năng nhạc lý, cụ thể là bắt đầu học một số loại nhạc cụ. Thứ tôi thích nhất là piano, tôi sẽ mua và học nó. Ngoài ra, tôi đang học cách làm việc nhà. Trước tới giờ, tôi chưa từng thử điều này, phải gọi là "tờ giấy trắng". Có những việc giúp mẹ không tên mà tới giờ tôi mới biết.

- Cuộc sống của một người nổi tiếng có khác nhiều so với cậu học trò chỉ rap cho vui?

- Tôi phải khẳng định rằng với tôi, rap chưa bao giờ chỉ để "cho vui". Tôi từng khó chịu vì ra ngoài đường nhiều người nhận ra và để ý mình, nhưng rồi mọi thứ cũng quen và tôi đã thích nghi với việc đó. Khi nổi tiếng hơn đồng thời áp lực cũng cao hơn, mục tiêu, kỳ vọng của mình cũng tăng lên và tôi luôn trong trạng thái cố gắng để phù hợp với sự thay đổi này.

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác khi đăng Lớp 13 và chỉ mong được 5.000 lượt nghe là vui rồi. Khi đăng Ganh tị, cảm giác đó lại ùa về nhưng con số kỳ vọng tăng lên nhiều lần. Ai rồi cũng cần thay đổi và kỳ vọng cũng thế.

- So với nhiều rapper khác, anh khá lạnh lùng trên mạng xã hội?

- Đúng vậy. Tôi bây giờ đang cố gắng hòa nhập. Tôi không phải người thích chia sẻ. Ví dụ việc ăn gì, uống gì, tôi cũng không có nhu cầu đăng story cập nhật gì cả. Tính tôi là thế.

Tôi hiểu rằng là nghệ sĩ, việc chăm giao tiếp với khán giả qua mạng xã hội dễ tạo nên sự gần gũi. Tôi đang cố gắng thích nghi dần dần.

Tôi vốn kín tiếng trong mọi chuyện. Tôi nghĩ bây giờ chưa thích hợp để chia sẻ những gì liên quan đến yêu đương. Khi nào phù hợp, chuyện đó sẽ tính sau.

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Thuỳ Dương

Bạn có thể quan tâm

TL;DR Giải trí

Dang cap cua Cavani hinh anh

Đẳng cấp của Cavani

0 1

"Trong các tiền đạo của Man United, không ai cùng đẳng cấp như Edinson Cavani", ngôi sao Paul Pogba từng nói về người đồng đội ở "Quỷ đỏ" thành Manchester.

Ly Hai len tay hinh anh

Lý Hải lên tay

0 13 1

Với những cảnh rượt đuổi, truy sát liên tiếp trong “Lật mặt: 48h”, Lý Hải tiếp tục chứng tỏ tay nghề đạo diễn ở thể loại hành động.