Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sức mạnh của chip A14 Bionic trong iPhone 12

A14 được xây dựng trên quy trình 5nm, chứa 11,8 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 40% so với 8,5 tỷ bóng của A13, giúp cải thiện sức mạnh và tiết kiệm điện năng.

Mới đây, Giám đốc Kiến trúc Nền tảng của Apple, Tim Millet và Giám đốc cấp cao Tiếp thị Sản phẩm Mac và iPad, Tom Boger, đã chia sẻ thông tin về thiết kế và hiệu suất của chip A14 Bionic trong iPhone 12 sắp ra mắt.

Chip A14 được công bố lần đầu vào tháng 9, là chip đầu tiên của Apple xây dựng trên quy trình 5nm, chứa đến 11,8 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 40% so với 8,5 tỷ bóng của chip A13, giúp cải thiện sức mạnh và tiết kiệm điện năng.

"Sự gia tăng lớn về số lượng bóng bán dẫn mang lại cho Apple các bit xử lý bổ sung cần thiết để tạo ra những lõi CPU và GPU nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời cũng mang lại trải nghiệm tinh tế hơn cho thiết bị", theo Tim Millet.

Một cải tiến đáng kinh ngạc khác là bộ vi xử lý thần kinh Neural Engine 16 lõi của chip A14 có thể thực hiện 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, tăng gấp đôi so với 600 tỷ hoạt động mà A13 có thể xử lý.

“Chúng tôi tập trung vào phát triển hiệu quả năng lượng và áp dụng điều đó cho tất cả sản phẩm của mình. Đó là trọng tâm trong các thiết kế chip của Apple. Bằng cách đó, chip của chúng tôi có thể được sử dụng cho mọi thiết bị, từ iPhone đến iPad", theo Tim Millet.

Chip A14 cua iPhone 12 anh 1

Chip A14 Bionic sẽ được sử dụng trong iPhone 12 sắp ra mắt. Ảnh: Forbes

"Chip A14 có ít lõi CPU và GPU hơn so với chip A12Z trong iPad Pro. Tuy nhiên, với cùng một số hoạt động, chip A14 vẫn sẽ nhanh hơn A12Z nhờ vào lõi CPU thế hệ mới", Tome Boger chia sẻ.

Apple cũng cho biết CPU của A14 nhanh hơn tới 40% so với A12 trước đó và người dùng sẽ cảm nhận được hiệu suất đồ họa tăng 30%.

Cuối cùng, cả hai chuyên gia khẳng định, chip A14 Bionic không chỉ có trong iPad hay iPhone mà là hầu hết thiết bị mới của Apple trong thời gian tới.

    Sang Trần

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm