Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự thật về cây cầu vô dụng nhất thế giới

Khi mới xây, cầu Choluteca vững chắc giúp kết nối hai bờ sông Cholutka ở miền Nam Honduras. Một biến cố khiến cây cầu giờ đây nằm chơ vơ trên đất liền.

Cau Choluteca anh 1

Choluteca là một cây cầu dài 484 m ở Honduras, tại vùng nổi tiếng hay có mưa dông, gió bão. Ảnh: Patientbond.

Cau Choluteca anh 2

Cây cầu được hoàn tất năm 1937, và được coi là một kỳ quan kiến trúc hiện đại, được thiết kế để chống chọi với sức mạnh của tự nhiên. Ảnh: Lujuba.

Cau Choluteca anh 3

Vào năm cây cầu được thông xe, đưa vào sử dụng, Honduras hứng chịu cơn bão Mitch. Thảm họa tự nhiên này đã gây thiệt hại đáng kể cho quốc gia và hạ tầng của nó. Ảnh: History.

Cau Choluteca anh 4

Nhiều cây cầu khác đã bị phá hủy, nhưng cầu Choluteca sống sót trong tình trạng gần như hoàn hảo. Ảnh: Lujuba.

Cau Choluteca anh 5

Tuy nhiên, đường ở cả hai đầu cầu đều biến mất hoàn toàn, không còn dấu vết tồn tại. Ảnh: Reddit.

Cau Choluteca anh 6

Và một điều không ai ngờ tới, dòng sông Choluteca - vốn rộng cả trăm mét - đã hoàn toàn bị dịch chuyển trong trận lụt lớn do cơn bão. Ảnh: Patientbond.

Cau Choluteca anh 7

Kết quả, sông không còn chảy qua phía dưới cây cầu nữa. Và cầu Choluteca nằm chơ vơ trên cạn, được gán cho biệt danh "Cây cầu không dẫn đến đâu". Ảnh: Lujuba.

Khái niệm 'du lịch trả thù' gây tranh cãi

Thuật ngữ "du lịch trả thù" được nhắc đến nhiều khi ngành này dần phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên, thuật ngữ này bị nhiều người đánh giá là vớ vẩn.

Tour đi biển cho gia đình dịp hè

Mùa du lịch hè sắp đến, các điểm du lịch biển đang sôi động trở lại. Nhiều công ty lữ hành mở bán tour, combo du lịch biển đa dạng về giá và hành trình.

Đạp xe giữa ruộng lúa, thử làm bánh trứng kiến của người Tày

Chưa quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt, Lâm Bình (Tuyên Quang) là nơi để du khách tận hưởng không gian rừng núi yên bình, ở homestay, đạp xe xuyên đồng lúa xanh rì.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm