Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sự thật nghiệt ngã: Một trong 10 người Anh không rõ bố đẻ mình là ai

Một quan chức y tế ở Anh vừa cho biết 10% dân số nước này có thể không biết bố đẻ của mình là ai.

Các cuộc kiểm tra gen (ADN) do các chuyên gia y tế Anh thực hiện để kiểm tra bệnh di truyền cho thấy cứ một trong 10 người của Liên hiệp Vương quốc Anh không biết bố mình thực ra là ai, theo lời của một lãnh đạo ngành y tế nước này.

Ian Cumming, Giám đốc điều hành của Tổ chức Giáo dục Y tế Anh, cho biết tình hình này đang làm tăng các vấn đề mà ngành y tế nước này phải đối mặt như bệnh di truyền.

Kiem tra ADN o Anh anh 1
Hình ảnh minh họa về ADN.

Chủ tịch Ban lãnh đạo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) nêu ra vấn đề này trong một cuộc thảo luận về những thay đổi dài hạn mà NHS phải tiến hành để thích ứng với một xã hội thay đổi.

Khoảng 220.000 cuộc kiểm tra gen đã được NHS thực hiện ở Anh và Scotland mỗi năm, theo Telegraph. Các cuộc kiểm tra này nhằm mục đích sức khỏe nhưng cũng đồng thời tiết lộ nhiều bí mật gia đình tế nhị, như việc người cha chính thức của con cái trong gia đình không phải là người cha sinh học của họ. Do nguyên tắc của ngành y tế, các “bí mật rúng động” đó thường không được tiết lộ cho các gia đình.

Ngoại tình, người phụ nữ sinh ra cặp sinh đôi khác bố Khi nhận ra một trong 2 người con sinh đôi không hề giống mình, một ông bố đã yêu cầu vợ đi xét nghiệm ADN và phát hiện sự thật đáng buồn.

Bác sĩ tự dùng tinh trùng thụ tinh cho bệnh nhân, sinh ra 49 đứa con

Sau hơn một năm điều tra, kết quả giám định ADN cáo buộc một bác sĩ sản khoa tự ý sử dụng tinh trùng của mình thụ tinh cho các cặp vợ chồng, sinh ra 49 đứa con.


https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/su-that-nghiet-nga-cu-1-trong-10-nguoi-anh-khong-ro-bo-de-minh-la-ai-917097.vov

Theo Trung Hiếu / VOV

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe