Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự kiện lớn về Android sắp trở lại Việt Nam

Droidcon, hội nghị toàn cầu dành cho các nhà phát triển trên nền tảng Android, sắp diễn ra ở TP.HCM với nhiều diễn giả uy tín và chủ đề chuyên sâu.

Droidcon là mạng lưới hội nghị lớn nhất thế giới dành cho các nhà phát triển trên nền tảng Android, với quy mô 25.000 lập trình viên ở 26 quốc gia. Sự kiện lần đầu diễn ra vào năm 2009 ở Berlin và dần lan tỏa đến nhiều quốc gia. 

Droidcon là dịp để gặp gỡ cộng đồng các nhà phát triển Android quốc tế, học hỏi từ những diễn giả là chuyên gia có tiếng và đắm chìm vào những công nghệ mới, vấn đề nóng xung quanh nền tảng Android nói riêng, hệ sinh thái của Google nói chung. 

Su kien lon ve Android anh 1
Droidcon là sự kiện dành cho cộng đồng các nhà phát triển Android toàn cầu. Ảnh: Google.

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra tại quận 7, TP.HCM. Theo Ban tổ chức, có khoảng 20 diễn giả đến tham dự. Trong đó có Doug Stevenson, Developer Advocate của Google, Taylor Ling, sáng lập của The Fabulous, Minh Pham, Mobile Teach Lead của Uber và Iñaki Villar, Google Expert và Software Developer tại Agoda.

Tại sự kiện, chuyên gia đến từ Google Doug Stevenson sẽ trình bày về việc kết nối Android Things (phiên bản rút gọn của Android cho các thiết bị IoT) với Firebase - nền tảng di động giúp nhanh chóng phát triển các ứng dụng chất lượng cao.

Su kien lon ve Android anh 2
Droidcon năm nay ở Việt Nam thu hút những khách mời có tên tuổi trong giới startup và cộng đồng phát triển Android.

Cũng tại đây, diễn giả Minh Pham từ Uber sẽ nói về cách nhóm phát triển ứng dụng tạo ra những trải nghiệm mới, nhanh chóng cho người dùng, đồng thời gia tăng hiệu quả kinh doanh. 

Diễn giả Hiếu Hứa, Technical Lead dự án tại Zalo, sẽ mang đến chủ đề mang tên "Zero to One with Android Things", trình bày về khái niệm và tầm quan trọng của IoT nói chung và cách phát triển một ứng dụng IoT dùng Android Things.

Droidcon cũng là tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng, chia sẻ sâu từ Nguyễn Trung Dũng, nhà phát triển của Grab và Grab Driver; Kai Koenig - kiến trúc sư giải pháp tại Ventego Creative ở Wellington, New Zealand; David Vávra - Google Developer Expert về Android và Firebase; hay Enrique López Manas, tác giả của cuốn sách "Android High Performance".

Droidcon sẽ diễn ra vào ngày 7/4 tại Đại học quốc tế RMIT, quận 7, TP.HCM. Độc giả có thể tham khảo chi tiết về chương trình tại địa chỉ droidconvn.com.  

Nguyễn Hà Đông xuất hiện ở sự kiện Google với diện mạo mới

Cha đẻ của Flappy Bird bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện công nghệ của Google ở Singapore dành cho các nhà phát triển đến từ các nước Đông Nam Á.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm