Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một tựa game của Việt Nam được đầu tư 7,5 triệu USD

Sky Mavis, startup Việt đứng sau trò chơi áp dụng nền tảng blockchain đã được tỷ phú Mark Cuban và một số nhà đầu tư rót vốn 7,5 triệu USD.

Theo Nikkei, tỷ phú Mark Cuban và một số nhà đầu tư rót vốn 7,5 triệu USD cho Sky Mavis để tiếp tục phát triển Axie Infinity. Đại diện startup cho biết sẽ dùng số tiền để tuyển nhân lực, quảng bá tựa game đến nhiều người hơn.

Tại vòng gọi vốn Series A, có 19 tổ chức và 21 nhà đầu tư cá nhân tham gia dẫn dắt Axie Infinity, gồm Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit và Kevin Lin, đồng sáng lập mạng xã hội Twitter. Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam cũng tham gia dẫn dắt vòng gọi vốn.

Dau tu cho game NFT Axie Infinity anh 1

Startup phát triển nền tảng game NFT của Việt Nam được đầu tư 7,5 triệu USD. Ảnh: Nikkei.

Sky Mavis cho biết NFT sẽ thay đổi cách thiết kế game. Trong khi hình thức truyền thống là trả tiền để chơi game, NFT cho phép người chơi trả tiền để sở hữu vật phẩm, hoặc kỹ năng đặc biệt của nhân vật trong game. Họ có thể giao dịch tài sản trong game như một khoản đầu tư.

Ra mắt năm 2018 bởi Trung Nguyen và Jeff Zirlin, Axie Infinity là tựa game mua bán, trao đổi đất ảo dựa trên nền tảng blockchain, còn gọi là NFT (token không thể thay thế). Đầu năm 2021, NFT thành cơn sốt khi những bức ảnh, nhạc và video được giao dịch với giá hàng triệu USD.

Vào tháng 3, CEO Twitter Jack Dorsey đã bán dòng tweet đầu tiên của anh trên sàn NFT với giá gần 3 triệu USD. Người mua sẽ được gửi giấy chứng nhận với chữ ký của Dorsey và siêu dữ liệu (metadata) gốc của tweet.

Chỉ vài ngày sau, hàng loạt vật phẩm NFT đã được bán với giá cao, một trong số đó gồm bức ảnh Everydays: The First 5.000 Days của tác giả Beeple (tên thật là Mike Winkelmann) với số tiền 69,3 triệu USD, mặc cho nhiều chuyên gia cảnh báo NFT có thể là bong bóng đầu cơ.

Tỷ phú Mark Cuban, nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank từng nhiều lần công khai ủng hộ Bitcoin, Ethereum và các loại tiền mã hóa. "Axie là nền tảng thú vị và hấp dẫn", Sky Mavis dẫn lời Cuban.

Eddie Thai, đối tác của 500 Startups Vietnam cho biết NFT có giá trị với những tính năng như "mua, phát triển và bán vật phẩm game theo ý thích".

Nikkei nhận định Việt Nam không phải cái tên xa lạ trong ngành game thế giới khi lập trình viên Dong Nguyen từng nổi tiếng với trò chơi Flappy Bird.

Những điều cần biết về NFT - cơn sốt mới của thế giới NFT là viết tắt của cụm từ Non-Fungible Token. Đây là loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một loại tài sản duy nhất.

Ảnh chân dung người tố giác CIA được rao bán giá 5,5 triệu USD

Bức ảnh chân dung cựu nhân viên CIA, Edward Snowden theo định dạng NFT tăng giá hơn 1.000 lần chỉ sau một ngày.

Đồng hồ giá 100.000 USD nhưng người mua không thể đeo

Những chiếc đồng hồ đầu tiên dưới dạng NFT (token không thể thay thế) đã được bán, nhưng đây có thể chỉ là cơn sốt nhất thời.

Phúc Thịnh

Theo Nikkei

Bạn có thể quan tâm