Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Soi 'nội thất' Samsung Galaxy S8 vừa về Việt Nam

Về phần cứng, Samsung Galaxy S8 không khác nhiều so với bản tiền nhiệm. Việc dời cảm biến vân tay ra mặt lưng khiến máy khó tháo lắp hơn một chút.

Mở bụng Samsung Galaxy S8 bản thương mại vừa về VN Các linh kiện bên trong Samsung Galaxy S8 không khác biệt nhiều so với bản tiền nhiệm. Một số thay đổi về phần cứng là phím Home vật lý bị lược bỏ, cảm biến vân tay được dời về mặt lưng.

Thao Samsung Galaxy S8 anh 1

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus có một số thay đổi về thiết kế so với bản tiền nhiệm. Máy dùng bộ khung dài hơn, phím Home cứng bị lược bỏ, cảm biến vân tay dời về mặt lưng.

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 2

Phần khung sườn bảo vệ các linh kiện bên trong. Dọc nắp lưng là một lớp keo hỗ trợ chống thấm.

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 3

Toàn bộ linh kiện bên trong Samsung Galaxy S8. Theo kỹ thuật viên của Viện di động, việc tháo lắp và sửa chữa không quá phức tạp.

Thao Samsung Galaxy S8 anh 4

Camera trước vào sau của Samsung Galaxy S8.

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 5

Cụm máy ảnh 12 MP nằm chìm vào khung máy chứ không bị lồi lên như bản tiền nhiệm.

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 6

Camera trước và cảm biến mống mắt. 

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 7

Thanh main của Galaxy S8 trông khá đơn giản. Đây là nơi đặt vi xử lý Exynos 8895, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB và các chip xử lý.

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 8

Samsung Galaxy S8 dùng cổng USB Type-C thay cho chuẩn micro USB truyền thống. Bo mạch phụ phía dưới không còn cụm cảm biến vì phím Home cứng đã bị lược bỏ, cảm biến được dời về mặt lưng.

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 9

Cách bố trí các linh kiện không thay đổi nhiều so với Samsung Galaxy S7. Mặc dù máy thiết kế nguyên khối, hỗ trợ kháng nước nhưng cách lắp đặt không quá phức tạp. 

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 10

Galaxy S8 vẫn dùng bộ tản nhiệt bằng hơi nước, hãng bố trí ống đồng chạy dọc thân máy để làm mát khi thiết bị nóng lên.

 

Thao Samsung Galaxy S8 anh 11

Pin là vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm. Một số thử nghiệm thực tế cho thấy viên pin này rất khó phát nổ. Người dùng vẫn có thể thay thế khi cần.

Thao Samsung Galaxy S8 anh 12

Toàn bộ linh kiện bên trong của Samsung Galaxy S8. Cách bố trí phần cứng không khác nhiều so với bản tiền nhiệm. Thay đổi đáng chú ý nhất là cụm cảm biến vân tay, cảm biến mống mắt và cổng USB Type-C.

Mở hộp Samsung Galaxy S8, S8+ bản thương mại đầu tiên tại VN

2 mẫu Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa về Việt Nam là bản dành cho thị trường Hàn Quốc. Máy đang được chào bán với giá từ 22 triệu đồng.

 

Khương Nha

Ảnh: Viện Di Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm