Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sóc Trăng được phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2

Ngành y tế Sóc Trăng rút ngắn được ít nhất 4 giờ trong việc nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vì bệnh viện tỉnh này được trang bị hệ thống Realtime RT-PCR.

Ngày 26/2, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM Phan Trọng Lân ký quyết định chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng, khi có máy xét nghiệm, đơn vị sẽ rút ngắn được ít nhất 4 giờ trong việc nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vì trước đây phải gửi mẫu lên Viện Pasteur TP.HCM.

Soc Trang xet nghiem SARS-CoV-2 anh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã có máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Việt Tường.

Ngoài Sóc Trăng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tỉnh, thành đủ điều kiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 như Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Kiên Giang…

Lãnh đạo CDC Sóc Trăng cho biết tỉnh này có 44 trường hợp F1 (của các bệnh nhân 2014, 2019, 2021, 2022, 2023, 2072) và một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia cùng có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

461 trường hợp F2 đã được giải tỏa vì hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

Hàng trăm cảnh sát hiến máu tình nguyện

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cùng cán bộ, chiến sĩ hiến 274 đơn vị máu với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - một người vì mọi người”.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Cà Mau Đồng bằng sông Cửu Long _ Covid 19 Xã hội