Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở Y tế TP.HCM chấn chỉnh việc chụp hình, quay phim trong bệnh viện

Sở Y tế TP.HCM nhận định thời gian qua nhiều thông tin về Covid-19 trên các trang mạng xã hội không chính thức, không rõ nguồn cung cấp, gây hoang mang và yêu cầu chấn chỉnh.

Ngày 18/7, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng có văn bản khẩn nhắc nhở, chấn chỉnh việc chụp hình, quay phim và đưa tin trên các trang mạng xã hội. Văn bản gửi các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, khu cách ly, và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM, ngành y tế thành phố đang tập trung toàn bộ nguồn lực, nhân sự để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

“Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhiều thông tin từ các trang mạng xã hội không chính thức, không rõ nguồn cung cấp và chưa được thẩm định từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 không đúng, gây hoang mang dư luận xã hội”, văn bản của Sở Y tế TP.HCM nhận định.

dich Covid-19 tai TP.HCM anh 1

Sở Y tế có công văn nhắc nhở các đơn vị về việc chụp hình, quay phim trong khu cách ly, bệnh viện. Ảnh: Duy Hiệu.

Trên cơ sở đó, Sở Y tế đề nghị Ban Quản lý các khu cách ly y tế, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tuyên truyền, quán triệt, nhắc nhở người dân và cán bộ, nhân viên ngành y tế không phát tán hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không rõ nguồn cung cấp gây bức xúc, hoang mang dư luận xã hội.

Sở Y tế TP.HCM lưu ý, khuyến cáo người dân và cán bộ, nhân viên y tế chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về quyền bảo vệ hình ảnh cá nhân, quyền được tôn trọng bí mật riêng tư của người bệnh và các quy định về cung cấp, đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Mục đích là tạo ổn định tình hình an ninh trật tự, tránh tâm lý bất an cho đội ngũ nhân viên y tế đang đảm nhiệm công tác phòng, chống dịch và phát huy tinh thần đoàn kết phòng, chống dịch của người dân thành phố trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

Gỡ phong tỏa tháp S7 chung cư The Sun Avenue

Tháp S7 chung cư The Sun Avenue trên đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức) đã được gỡ phong tỏa, riêng tầng 7 tòa nhà tiếp tục được giám sát và cách ly y tế.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm