Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở TTTT TP.HCM làm việc với đại diện của bà Phương Hằng

Qua buổi làm việc với Sở TTTT TP.HCM, đại diện của bà Phương Hằng cam kết bà sẽ rút kinh nghiệm, không có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác.

Tối 31/5, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.HCM, xác nhận với Zing, hôm nay, sở đã có cuộc làm việc với đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Phương Hằng. Do giãn cách xã hội và bà Hằng đang ở Bình Dương nên bà không thể trực tiếp làm việc với sở.

Nội dung buổi làm việc liên quan đến những phát ngôn được phát trực tiếp (livestream), trình bày trên các clip (đoạn phim video) được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook và kênh YouTube.

Đại diện sở nhận định các thông tin này có nội dung không chuẩn mực, phản cảm, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và cá nhân khác. Tại cuộc làm việc này, đại diện theo ủy quyền của bà Hằng cho biết bà sẽ rút kinh nghiệm, cam kết không có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác.

"Việc livestream là bình thường, nếu không gây ảnh hưởng đến người khác thì ngành chức năng sẽ không can thiệp", Chánh thanh tra sở cho hay.

hien tuong livestream Phuong Hang anh 1

Bà Phương Hằng chuẩn bị tài liệu chi tiết khi livestream. Ảnh chụp lại từ buổi livestream ngày 25/5.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành tăng cường quản lý, xử lý trường hợp livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Bộ cũng đã có chỉ đạo riêng với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM về xử lý vụ việc liên quan những phát ngôn của bà Phương Hằng gây ảnh hưởng đến một số cá nhân, nghệ sĩ khác trên livestream.

Trước đó, ngày 25/5, bà Nguyễn Phương Hằng đã trở thành hiện tượng livestream khi có hơn 270.000 lượt xem cùng lúc trên video trực tuyến. Trong những buổi livestream (phát sóng trực tiếp), bà Hằng thường xuyên kể câu chuyện hậu trường showbiz, trong đó nhắc tới nhiều nghệ sĩ. Gần đây nhất, hôm 25/5, bà Hằng nhắc tới vụ từ thiện 13 tỷ đồng của NSƯT Hoài Linh...

Ngày 28/5, trên các trang fanpage chính thức của bà Phương Hằng đã thông báo hủy buổi livestream dự kiến diễn ra vào tối 29/5. Trao đổi với Zing, bà Phương Hằng cho biết sức khỏe bà vẫn ổn và bà "sẽ quay trở lại".

Ngày 8/4, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Đức Thọ đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, vợ ông Dũng "lò vôi", ngụ quận 1, TP.HCM).

Bà Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về việc bà Hằng đăng tải thông tin cho rằng ông Võ Hoàng Yên có thể hoạt động chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận là do có sự bao che.

Hiện tượng livestream và giới hạn của tự do ngôn luận

Luật sư cho rằng việc bà Phương Hằng livestream là quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, các phát ngôn dựa trên thông tin chưa kiểm chứng rất dễ xâm hại lợi ích của người khác.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm