Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT TP.HCM: Việc lựa chọn sách giáo khoa minh bạch, khách quan

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM, công tác lựa chọn sách giáo khoa đã được triển khai minh bạch, khách quan, đúng quy trình.

Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM ngày 24/4 đã có văn bản thông báo kết luận của Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu tại hội nghị giao ban chuyên môn giáo dục tiểu học.

Theo văn bản kết luận, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng công tác lựa chọn sách giáo khoa đã được triển khai minh bạch, khách quan, đúng quy trình, quy định. Các đơn vị tham gia một cách dân chủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Căn cứ vào danh mục sách giáo khoa của UBND TP, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị: Phòng Giáo dục Tiểu học phối hợp với nhà xuất bản có sách giáo khoa được lựa chọn, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn trong tháng 7/2021 đúng và đủ đối tượng theo quy định.

Viec lua chon sach giao khoa da minh bach anh 1

Học sinh trong giờ học ngoại khóa tại TP.HCM.

Mỗi cơ sở giáo dục tiểu học thực hiện việc trang bị tất cả các bộ sách giáo khoa đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt (tối thiểu 10 cuốn/đầu sách) để giáo viên, học sinh tham khảo trong quá trình dạy và học.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng đề nghị các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tiểu học phân tích kết quả khảo sát lớp 3 môn toán, tiếng Việt và kết quả kiểm tra giữa kỳ II lớp 4, 5, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh không nắm vững kiến thức, có giải pháp cụ thể đối với từng nhóm đối tượng.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, kết quả khảo sát là cơ sở quan trọng để hoạch định kế hoạch chuyên môn của giáo dục tiểu học với nhiệm vụ trọng tâm là đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đồng thời đề nghị nhà trường không dựa vào kết quả học tập của học sinh để đánh giá giáo viên. Cần có các biện pháp cụ thể để khuyến khích giáo viên đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy và học.

Sở GD&ĐT Hà Nội lý giải việc dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết theo đề án thí điểm chương trình song bằng THCS, việc tuyển sinh lớp 6 hệ này chỉ kéo dài trong 3 năm.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/so-gd-dt-tp-hcm-viec-lua-chon-sach-giao-khoa-da-minh-bach-khach-quan-20210424142156964.htm

Phương Quỳnh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục