Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc 'bỏ quên' học sinh trong nhà vệ sinh?

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ, kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh để đảm bảo an toàn.

Ngày 7/1, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo về sự việc một học sinh bị "bỏ quên" trong nhà vệ sinh của trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Chương ngày 31/12/2019.

“Đây là sự việc không mong muốn. Sau khi nắm bắt, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm của người liên quan; đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh để đảm bảo an toàn”, ông Hoàn nói.

a anh 1

Trường Tiểu học Thanh Tùng, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, sáng 31/12/2019, sau giờ ra chơi, cô Trần Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A, trường Tiểu học Thanh Tùng (huyện Thanh Chương, Nghệ An) vào lớp thì nghe một số học sinh báo lại em L.T.Q. "đi tiểu ướt quần".

Sau khi giải thích với cả lớp, cô Loan cho em Q. về nhà ở gần trường thay quần. Cũng theo bản tường trình của cô Loan, do nghĩ em Q. về nhà thay đồ rồi, ngại không đến lớp học nữa nên không đi tìm hay liên lạc với gia đình em này.

Kết thúc buổi học, gia đình em Q. không thấy cháu về nhà nên rất lo lắng. Sau đó, người nhà đi tìm thì thấy em đang đứng trong nhà vệ sinh của trường.

Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương đã yêu cầu trường Tiểu học Thanh Tùng báo cáo, đồng thời kịp thời chấn chỉnh hoạt động dạy học, cũng như các vấn đề liên quan quản lý để đảm bảo an toàn cho học sinh theo quy định…

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm đã đến gia đình động viên, thăm hỏi học sinh. Hiện, em đi học bình thường.

Nữ sinh lớp 4 bị 'bỏ quên' trong nhà vệ sinh

Được cô giáo cho về nhà thay quần, nữ sinh lớp 4 xấu hổ, trốn vào nhà vệ sinh cho đến khi bố đến tìm.

https://infonet.vietnamnet.vn/so-gddt-nghe-an-noi-gi-ve-viec-bo-quen-hoc-sinh-trong-nha-ve-sinh-post328384.info

Theo Bảo Trâm / Infonet

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục