Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc tăng trở lại

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết nước này ghi nhận thêm 11 ca nhiễm Covid-19 hôm 24/5, số liệu tăng so với 3 trường hợp ghi nhận ngày trước đó.

Tất cả trường hợp nhiễm mới đều là “ca ngoại nhập”, có liên quan đến du khách nhập cảnh từ nước ngoài, Reuters dẫn thông báo chính thức của Ủy Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Trong đó, 10 trường hợp được ghi nhận tại khu vực Nội Mông nằm ở phía tây nam của tỉnh Tứ Xuyên.

trung quoc anh 1

Người dân Vũ Hán xếp hàng để đợi đến lượt xét nghiệm hôm 17/5. Ảnh: Reuters.

Cũng trong ngày 24/5, Trung Quốc có thêm 40 ca nhiễm Covid-19 không biểu hiện triệu chứng. Một ngày trước đó, Ủy ban Y tế báo cáo số liệu này là 36 trường hợp.

Trong khi nhiều nơi trên toàn quốc được mở cửa trở lại, các thành phố tại tỉnh Cát Lâm, vùng đông bắc Trung Quốc, tiếp tục thực hiện lệnh phong toả.

Các quy định chống dịch được áp dụng trở lại sau khi tỉnh Cát Lâm ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm và ca tử vong. Giới chức y tế Trung Quốc vẫn chưa xác định được nguồn gốc của các ổ dịch mới song họ nghi ngờ bệnh nhân có tiếp xúc với người nhiễm bệnh từ nước ngoài trở về.

Những khu vực của Trung Quốc nằm gần biên giới với Nga đang đối mặt với nguy cơ “ca ngoại nhập” kéo theo các ca nội địa tăng nhanh, tạo ra “áp lực kép” cho công tác chống dịch của nước này.

Tính đến ngày 25/5, Covid-19 đã lây nhiễm cho 82.985 trường hợp và cướp đi sinh mạng của 4.634 người tại Trung Quốc. Trong khi đó, thế giới ghi nhận hơn 5,5 triệu ca nhiễm và gần 350 nghìn ca tử vong do Covid-19, dẫn số liệu từ Worldometers.

Trung Quốc sẽ phong tỏa khu vực hơn 100 triệu dân vì Covid-19

Khoảng 108 triệu dân ở các tỉnh đông bắc Trung Quốc sẽ phải quay lại phong tỏa khi một ổ dịch mới bùng phát đe dọa việc khôi phục trở lại nền kinh tế và xã hội của Bắc Kinh.

Ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ vượt Trung Quốc

Tính đến ngày 15/5, Ấn Độ ghi nhận 85.784 ca nhiễm Covid-19, vượt qua tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc và trở thành điểm nóng mới của đại dịch tại châu Á.

Trung Quốc cách ly 7.500 người vì ổ dịch Covid-19 mới

7.500 người tại thành phố Sơn Dương, tỉnh Liêu Ninh đã bị cách ly sau khi xuất hiện một ổ dịch Covid-19 với 3 người nhiễm, liên quan để ổ dịch ở Thư Lan tỉnh Cát Lâm.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 Thế giới