Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số ca Covid-19 mới ở Hàn Quốc tiếp tục cao nhất từ đầu dịch

Hàn Quốc hôm 14/7 công bố kỷ lục mới về số ca Covid-19 trong ngày với 1.615 trường hợp. Đây cũng là ngày thứ 8 nước này có trên 1.000 ca lây nhiễm mới.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KDCA), trong số các ca mắc mới tại Hàn Quốc, có 1.568 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Đây cũng là ngày thứ 8 liên tiếp quốc gia này ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới, nâng tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc lên 171.911 trường hợp.

Số ca tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc đến nay là 2.048 người, với 2 ca ghi nhận hôm 14/7.

Trong khoảng 1.600 trường hợp dương tính với Covid-19, hơn 72% số ca ghi nhận được ở vùng thủ đô Seoul, bao gồm Seoul (633 ca), Gyeonggi (453 ca) và Incheon (93 ca).

So ca Covid-19 Han Quoc cao nhat anh 1

Hàn Quốc ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận số ca Covid-19 mới trên 1.000 trường hợp. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Hàn Quốc hôm 12/7 đã phải áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp độ 4 - "bán phong tỏa" trên toàn bộ vùng thủ đô Seoul.

Các nỗ lực của chính quyền nhằm hạn chế hoạt động tụ tập đông người để ngăn chặn sự bùng phát của virus SARS-CoV-2. Đây là nơi có hơn nửa dân số Hàn Quốc sinh sống.

Ngoài ra, một số địa phương giáp vùng thủ đô Seoul cũng bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp độ 2 từ hôm 15/7.

Theo quy định chung, người dân sẽ không được tụ tập trên 8 người. Tuy nhiên, mức độ hạn chế cụ thể tùy thuộc vào quyết định của chính quyền các nơi.

Các khu vực khác trên cả nước áp dụng mức phòng dịch cấp độ 1.

Quyết định của chính phủ đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đối mặt với số ca nhiễm của biến thể mới tăng cao. Theo KCDA, biến thể Delta chiếm gần 70% số ca ghi nhận hồi tuần trước.

Trong khi đó, hơn 30% số trường hợp lây nhiễm tại Hàn Quốc trong nửa tháng qua không rõ nguồn lây.

Từ tháng 6, chương trình tiêm chủng của Hàn Quốc đã chậm lại do nguồn cung vacine bị hạn chế.

Với khoảng 51,3 triệu dân, Hàn Quốc đã tiêm liều vaccine đầu tiên cho 15,6 triệu người, đạt tỷ lệ khoảng 30,6%. Tỷ lệ này tăng rất ít so với mức 29,8% ghi nhận cuối tháng 6.

Trong khi đó, mới chỉ khoảng 6 triệu người (11,8% dân số) đã hoàn thành chương trình tiêm chủng.

Seoul bước vào đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất

Bắt đầu từ ngày 12/7, lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội ở mức cao nhất tại thủ đô Seoul và các khu vực lân cận trong 2 tuần để chống dịch.

Bên trong 'Hộp cát Phuket’ - nơi khác hẳn phần còn lại của Thái Lan

Những du khách đầu tiên đến Phuket, Thái Lan thông qua chương trình "Hộp cát" cho biết họ thấy lạ lẫm, nhưng đồng thời cũng thấy rất tuyệt khi chứng kiến một Phuket vắng lặng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm