Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên Việt và câu chuyện phát âm tiếng Anh sai

Phát âm không chuẩn, nhiều bạn sinh viên trở nên ngại giao tiếp bằng tiếng Anh, dẫn đến ảnh hưởng đến việc học và công việc sau này.

Phát âm tiếng Anh sai, khó hiểu dường như không còn là câu chuyện xa lạ đối với sinh viên Việt Nam. Trong một thử thách về phát âm tiếng Anh, khi được hỏi về cách phát âm của từ “karaoke” hay “sheet” - những từ cơ bản và thông dụng, nhiều bạn sinh viên đều phát âm sai. Đến khi phỏng vấn hội thoại cả câu, nhược điểm phát âm càng rõ hơn khi các bạn phát âm đều thiếu âm cuối, trọng âm, ngữ điệu câu…

Không chỉ sinh viên trong nước, rất nhiều du học sinh gặp khó khăn vì phát âm không chuẩn. “Các giáo sư thường không thể hiểu mỗi khi tôi nói trong lớp. Mặc dù tôi có những ý tưởng hay, họ vẫn không chú ý đến tôi” Nam Anh, du học sinh Mỹ, chia sẻ.

Để giúp học sinh, sinh viên có thể luyện phát âm chuẩn, cuốn sách “Bánh mì chuyển ngữ” chính thức ra mắt vào năm 2019. Đây là sách chuyên về phát âm, được biên soạn dựa trên hệ thống ngữ âm - pronunciation của chuyên gia Paul S. Gruber, đã giúp nhiều người trên thế giới học tiếng Anh hiệu quả.

banh mi chuyen ngu anh 1

Từ khi ra mắt đến nay, cuốn sách “Bánh mì chuyển ngữ” đã được đông đảo học sinh, sinh viên đón nhận.

Linh Nga, sinh viên năm 4 Đại học Bưu chính Viễn thông cho rằng cuốn sách này chính là “người thầy hoàn hảo” cho việc học tiếng Anh: “Mình hay bị lẫn giữa 2 âm /i/ và /i:/ nên khi phát âm gần như không phân biệt được. Nhờ cuốn sách này, mình đã biết được sự khác nhau của 2 âm này, âm /i/ trầm, thấp và ngắn nên phát âm dứt khoát, cơ miệng thả lỏng. Còn âm /i:/ chặt khít, cao và nén nên khi phát âm cơ miệng phải căng rộng, cười tươi hết cỡ”.

Kết quả là sau 3 tháng sử dụng cuốn sách, Nga tự tin hơn với khả năng phát âm của mình, có thể thoải mái giao tiếp với người bản ngữ.

banh mi chuyen ngu anh 2

Nhiều sinh viên tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi đọc “Bánh mì chuyển ngữ”.

Hệ thống ngữ âm Pronunciation Workshop do chuyên gia ngôn ngữ Paul S.Gruber sáng lập, giúp người đọc phát âm chuẩn giọng Mỹ, chú trọng đặt đúng khẩu hình miệng, lưỡi để phát âm được như người bản ngữ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo tiếng Anh, Paul S Gruber đã giúp hàng nghìn người trên toàn thế giới gạt bỏ lo lắng về việc học ngôn ngữ, tự tin giao tiếp tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ.

Sách có trên 1.000 từ vựng thông dụng được vẽ minh họa bằng các hình ảnh hài hước, bắt mắt, giúp tăng 50% hiệu quả so với cách học thông thường.

banh mi chuyen ngu anh 3

Tất cả từ vựng đều có ví dụ minh họa song ngữ dễ hiểu.

Ngoài ra, người đọc có thể ghi nhớ từ vựng thông qua các bài tập hội thoại. Là một phần không thể thiếu của cuốn sách, ứng dụng Bami chuyển ngữ cũng hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

Được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Pasal cùng các giáo viên bản ngữ, ứng dụng được thiết kế với nội dung phong phú, hữu ích, hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động. Không chỉ cung cấp lượng kiến thức lớn, ứng dụng còn tạo động lực cho người học.

Ứng dụng tích hợp đủ các chức năng hỗ trợ bạn học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi như audio từ vựng, video, thực hành, kiểm tra cách đọc, hướng dẫn hỗ trợ học tập… Ngoài ra, Bami chuyển ngữ còn chứa bộ 100 video phát âm độc quyền của chuyên gia Paul S.Gruber, hướng dẫn chi tiết về cách đặt khẩu hình, ngữ âm để phát âm chuẩn xác. Độc giả tham khảo thông tin về sách “Bánh mì chuyển ngữ” tại đây.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm