Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Singapore sử dụng robot tuần tra cho hội nghị cấp cao ASEAN

Cảnh sát Singapore đã triển khai một robot có khả năng tự động tuần tra để đảm bảo an ninh tại Suntec City, nơi diễn ra hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33.

Channel NewsAsia dẫn thông tin từ cảnh sát Singapore (SDF) cho biết robot này sẽ tự di chuyển theo một lộ trình đã được định sẵn, có khả năng phát hiện và tránh các chướng ngại vật trên đường đi của mình.

Robot này được trang bị camera có khả năng quan sát 360 độ xung quanh khu vực tuần tra. Cùng với đó là một hệ thống liên lạc để thực hiện mệnh lệnh của cảnh sát.

Robot tuan tra hoi nghi ASEAN anh 1
Robot tuần tra cùng cảnh sát tại Suntec City, nơi diễn ra hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33. Ảnh: Channel NewsAsia.

Robot sẽ hỗ trợ các nhân viên an ninh trong việc phát hiện các hành động khả nghi và đánh dấu sự hiện diện của cảnh sát ở khu vực tuần tra. Điều này sẽ giúp lực lượng cảnh sát tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Nguyên mẫu của robot này được thiết kế trong một dự án hợp tác giữa cảnh sát và các công ty công nghệ. Nó là một phần trong những thử nghiệm nhằm khám phá tiềm năng sử dụng robot để tăng cường khả năng hoạt động của SPF.

Cảnh sát cho biết: “Đây là một bước tích cực trong nỗ lực của chúng tôi, nhằm tạo ra những sản phẩm robot có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động của cảnh sát, như đảm bảo an toàn ở những sự kiện lớn, kết nối với cộng đồng và bảo vệ an ninh”.

Robot tuan tra hoi nghi ASEAN anh 2
Robot sẽ thay thế cảnh sát trong việc thực hiện các hoạt động tuần tra và phát hiện những hành động khả nghi. Ảnh: Channel NewsAsia.

Hội nghị cấp cao ASEAN sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Suntec tới ngày 15/11. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhiều quan chức khu vực và các nhà lãnh đạo quốc tế, trong đó có Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 33, cùng các nhà lãnh đạo ASEAN thảo luận về việc đẩy mạnh hợp tác và liên kết, xây dựng Cộng đồng ASEAN theo tinh thần chủ đề của năm 2018 là “Tự cường và Sáng tạo”, đồng thời định hướng cho ASEAN trong các năm tiếp theo.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự các hội nghị cấp cao liên quan, gồm Cấp cao ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), Cấp cao Đông Á (EAS), 7 cuộc Hội nghị Cấp cao ASEAN+1 (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ, Australia, Nga), Hội nghị cấp cao các nước tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) lần thứ 2...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore dự hội nghị cấp cao ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng các nhà lãnh đạo ASEAN thảo luận đẩy mạnh hợp tác và liên kết, xây dựng Cộng đồng ASEAN theo tinh thần chủ đề của năm “Tự cường và Sáng tạo".

Trước hội nghị thượng đỉnh, ASEAN ký thỏa thuận thương mại điện tử

Nội dung các cuộc thảo luận bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 2018 xoay quanh việc giữ vững hệ thống thương mại đa phương, trong lúc chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên thế giới.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm