Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

SIM ghép 'thần thánh' biến iPhone lock thành quốc tế quay lại VN

Với giá từ 200.000 đồng, "SIM ghép thần thánh" phiên bản mới tiếp tục biến những chiếc iPhone khóa mạng thành bản quốc tế dựa trên những lỗi bảo mật bên trong iOS.

Cách đây khoảng một tháng, thị trường iPhone lock đón nhận tin dữ, SIM ghép 4G "thần thánh" đã bị Apple vá lỗi. Người dùng iPhone lock điêu đứng dẫn tới giá của loại máy này rớt mạnh.

Sau khi Apple vá lỗi, người dùng không thể tự kích hoạt máy lock của mình. Những người đã kích hoạt rồi thì không thể thay thế SIM khác dẫn tới tình trạng bán máy phải bán cả SIM. Một số trường hợp máy kích hoạt được nhưng vẫn không thực sự ổn định mà thường xuyên bị nhiều lỗi vặt, đặc biệt là máy của nhà mạng Sprint.

Sim ghep than thanh ban moi anh 1
Giá bán "SIM ghép thần thánh v2" dao động 200.000-400.000 đồng trong đợt hàng đầu tiên.

Hôm qua (19/11) các bên cung cấp SIM ghép đã công bố một phiên bản mới được gọi là "SIM ghép thần thánh v2". Thế hệ mới này tương tự phiên bản đầu tiên, cũng dựa trên lỗ hổng về kích hoạt của Apple và được các thương gia cảnh báo với nhau rằng có thể bị vá bất cứ lúc nào.

Ở phiên bản trước, Apple mất 6 tháng để vá lỗ hổng này. Phiên bản thứ hai cũng được lường trước sẽ có một cái kết tương tự nhưng chưa dự báo trước thời gian. 

"Người dùng có thể thoải mái nâng cấp hệ điều hành của máy. Nước lên thì bèo lên, nếu bị Apple sửa lỗi thì chỉ trong thời gian ngắn SIM ghép sẽ có bản cập nhật tiếp theo để người dùng máy lock có thể sử dụng", anh Nhật Huy, chủ cửa hàng di động quận 10 lạc quan với cách sử dụng máy lock này.

Sim ghep than thanh ban moi anh 2
Cách đây không lâu, Apple đã mạnh tay với SIM ghép khiến thị trường máy lock tại Việt Nam lao đao trong một khoảng thời gian dài.

Theo quảng cáo của các bên bán, "SIM ghép thần thánh v2" có thể biến một chiếc máy lock thành máy quốc tế, sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng mà không gặp bất cứ lỗi vặt nào. Các lỗi thường gặp như *101#, iMessage, FaceTime, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu thậm chí sử dụng 3G, 4G/LTE đều được. Đối với loại máy từ nhà mạng Sprint, thường hay gặp lỗi với SIM ghép thì trên thế hệ mới cũng được cam kết đã khắc phục được tất cả lỗi.

Giá bán lẻ của "SIM ghép thần thánh v2" dao động từ dưới 200.000 đến 400.000 đồng trong đợt đầu và sẽ giảm dần về 100.000 đồng như thế hệ trước đã từng.

Thử nghiệm SIM ghép mở mọi mạng tại Việt Nam Loại SIM mới không chỉ mở mọi mạng, chúng còn giúp máy không bị lỗi từ FaceTime đến iMessage.

SIM ghép 'thần thánh' 4G bị khóa trên iPhone tại VN

Sáng nay, sau khi Apple khóa sign iOS 10.3.3 và 11, nhiều người dùng xác nhận việc họ không thể kích hoạt iPhone lock của mình bằng SIM ghép 4G.
Xuân Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ