Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu du thuyền có phòng trưng bày nghệ thuật và garage siêu xe

Icon Yachts Expose là siêu du thuyền có chiều dài 120 m, 2 bãi đỗ trực thăng và một tàu ngầm nhỏ.

Can canh sieu du thuyen Icon Yachts Expose anh 1

Nếu siêu xe là phương tiện thể hiện sự giàu có trên cạn thì trên mặt nước, nhiệm vụ đó thuộc về du thuyền. Hiện nay, du thuyền có khá nhiều cấp bậc, được chia theo kích thước và độ xa hoa. Trung bình một du thuyền có chiều dài trên 100 m sẽ được gọi là siêu du thuyền (superyacht).

Can canh sieu du thuyen Icon Yachts Expose anh 2

Nếu bạn là một nhà sưu tầm nghệ thuật và muốn tìm một siêu du thuyền, chiếc Icon Yachts Expose sẽ là lựa chọn phù hợp. Icon Yachts là hãng đóng thuyền có trụ sở tại Hà Lan. Chỉ mới thành lập 15 năm, Icon Yachts đã tham gia vào phân khúc siêu du thuyền.

Can canh sieu du thuyen Icon Yachts Expose anh 3

Expose là dự án siêu du thuyền mới nhất của hãng này. Siêu du thuyền này có chiều dài 120 m. Nhờ kích thước tương đối lớn, Expose có không gian lớn bên trong cũng như 2 sân đậu trực thăng.

Can canh sieu du thuyen Icon Yachts Expose anh 4

Điểm đặc biệt của Expose là cấu trúc tách biệt giữa khoang trên và thân tàu. Nhìn ngang, phần khoang trên của chiếc siêu du thuyền như "nổi" trên thân tàu. Nhờ cấu trúc này, hành khách trên khoang chính có góc nhìn toàn cảnh rộng hơn. Nếu bạn đến với chiếc du thuyền này bằng trực thăng, bạn sẽ đi từ bãi đáp ở đuôi thuyền. Một hồ bơi lớn sẽ chào đón bạn, trước khi bạn bước vào sảnh tiếp khách.

Can canh sieu du thuyen Icon Yachts Expose anh 5

Hình ảnh bên trong siêu du thuyền không được công bố do hãng sẽ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Icon Yachts chỉ cho biết bên trong chiếc Expose sẽ có đầy đủ các tiện nghi như lounge, spa, rạp phim, quầy bar...

Can canh sieu du thuyen Icon Yachts Expose anh 6

Những đại gia sở hữu siêu du thuyền thường có sở thích du ngoạn khắp thế giới trong một thời gian dài. Chiếc Expose có thể đáp ứng điều đó với khu trưng bày nghệ thuật và một khu vực để trưng bày những chiếc siêu xe.

Can canh sieu du thuyen Icon Yachts Expose anh 7

Một chiếc tàu ngầm dài 8,5 m cũng được trang bị kèm theo chiếc Expose. Một hầm rượu và một phòng giữ ẩm cho xì gà Cuba cũng được xây dựng trên chiếc siêu du thuyền này. Để vận hành Expose, bạn cần khoảng 43 thuyền viên. Giá của siêu du thuyền này chưa được tiết lộ. Hiện tại, dòng siêu du thuyền có giá trung bình 100-200 triệu USD.

Azzam - siêu du thuyền đắt nhất thế giới

Trung bình một siêu du thuyền dài 100 m có giá khoảng 100-200 triệu USD. Chiếc Azzam lại có giá đắt gấp sáu lần.

Minh Quân

Ảnh: Icon Yachts

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Xe