Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Siêu anh hùng mới sẽ xuất hiện trong ‘Captain Marvel 2’

Một tình tiết mới được hé lộ ở tập 7 mini-series "WandaVision" có liên hệ mật thiết với nội dung “Captain Marvel 2”.

Digital Spy đưa tin trong những tập trước, WandaVision xác nhận việc Maria Rambeau - người đồng đội, và cũng là chị em thân thiết của Carol Danvers/Captain Marvel - đã qua đời vì bạo bệnh.

Bà qua đời trong khoảng thời gian giữa hai cái búng tay - một của Thanos, khiến phân nửa sự sống trong vũ trụ bị xóa sổ trong Infinity War (2018), và một của Hulk, để đưa họ quay trở lại ở Endgame (2019).

Do đó, khán giả khó có cơ hội được thấy Maria trở lại. Nhưng con gái cô, Monica Rambeau, chắc chắn đảm nhận vai trò quan trong trong hậu truyện Captain Marvel.

phim WandaVision anh 1

Monica từng có thời gian sống như cư dân của Westview trước khi bị Wanda "trục xuất".

Trong WandaVision, khán giả từng tái ngộ Monica Rambeau ở tuổi trưởng thành (Teyonah Parris) khi cô đang vào vai Geraldine - một cư dân của Westview. Sau khi bị Wanda (Elizabeth Olsen) "trục xuất" ở tập 3, cơ thể của Monica Rambeau đã bị biến đổi.

Ở tập 5, Monica được kiểm tra y tế. Nhưng hình ảnh cô hiện ra trong phim chụp X-quang chỉ là khoảng trống, còn kỹ thuật viên của S.W.O.R.D. nghĩ đây đơn thuần là trục trặc máy móc. Tuy nhiên, độc giả truyện tranh khi xem phim sẽ hiểu đây là dấu hiệu cho thấy Monica đã không còn là cô trước kia.

Trong tập 7 lên sóng hôm 18/2, Monica tìm cách trở lại Westview trong bộ đồ du hành vũ trụ. Khi kế hoạch bất thành, cô quyết định xâm nhập Hex mà không cần đồ bảo hộ. Cảnh phim ấn tượng cho thấy Monica bị phân tách thành nhiều nhân cách Westview khác nhau.

Khi đã đi qua phía bên kia và vào được Westview, việc tiếp xúc trực tiếp với bức xạ vi sóng vũ trụ đã thay đổi Monica vĩnh viễn. Cô bắt đầu nhìn thế giới theo một cách khác. Cùng lúc, mắt Monica phát ra ánh sáng xanh. Sau đó, khi bị Wanda tấn công, nhân vật đã có màn hạ cánh “kiểu siêu anh hùng” kinh điển.

phim WandaVision anh 2

Monica là siêu anh hùng mới nhất xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Vậy là, khoảng thời gian sống tại Westview, cũng như chuyến hành trình xuyên qua lớp Hex, đã khiến Monica có siêu năng lực. Điều này đồng nghĩa Carol Danvers không còn là siêu anh hùng duy nhất xuất hiện trong Captain Marvel 2.

Trong truyện tranh, Monica bị một gã khoa học điên bắn luồng năng lượng từ các chiều không gian khác vào người và sở hữu siêu năng lực. Trên màn ảnh, WandaVision đã thay đổi cách Monica trở thành siêu anh hùng, nhưng tính chất của sức mạnh bên trong nhân vật về cơ bản vẫn được giữ nguyên.

Siêu năng lực giúp Monica có thể mô phỏng, cũng như kiểm soát, mọi dạng thức năng lượng cũng như siêu năng lực, bao gồm bay lượn, tàng hình và siêu tốc độ.

Chưa rõ năng lực của phiên bản Monica trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là gì. Nhưng dựa trên cách nữ siêu anh hùng cản đòn tấn công của Wanda trong tập 7, đó có thể là kiểm soát hoặc hấp thụ mọi dạng năng lượng.

“Monica Rambeau đã mang nhiều mật danh trong khi xuất hiện trên truyện tranh, và tôi nghĩ mỗi cái tên ấy đều độc đáo theo cách riêng. Tôi không biết người ta sẽ gọi cô ấy là gì trong MCU, bởi cô ấy đã đổi tên nhiều lần trong khi hành hiệp.

Tôi không biết cô ấy sẽ trông như nào trong bộ dạng siêu anh hùng. Nhưng tôi rất háo hức sau khi biết một vài ý tưởng trong số đó”, Parris trả lời phỏng vấn Variety.

Phù thủy bí ẩn mới lộ diện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là ai?

Agatha Harkness chính thức xuất hiện trong mini-series “WandaVision”. Ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật có mối quan hệ mật thiết với nhóm Fantastic Four và Scarlet Witch.

Tại sao đa vũ trụ là tương lai của dòng phim siêu anh hùng?

Được cả DC Films lẫn Marvel Studios hướng đến trong các tác phẩm sắp tới, khái niệm đa vũ trụ (multiverse) sẽ đóng vai trò rất quan trọng ở thể loại siêu anh hùng.

Anh Phan

Ảnh: Disney.

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim truyền hình Giải trí