Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Show sinh tồn của Chung Hán Lương bị chỉ trích dàn dựng lộ liễu

Khán giả thể hiện sự bất bình với ê-kíp sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Journey of Warriors” vì có nhiều cảnh dàn dựng quá lộ liễu.

HK01 đưa tin chương trình truyền hình thực tế Journey of Warriors mới phát sóng có sự góp mặt của các nghệ sĩ Trung Quốc gồm Chung Hán Lương, Đậu Kiêu, Trương Hinh Dư và Yên Hủ Gia cùng chuyên gia sinh tồn người New Zealand Josh James. Trong chương trình, họ sẽ khám phá con đường mà lực lượng Hồng Quân Công Nông Trung Quốc từng đi qua trong cuộc Vạn lý Trường chinh giai đoạn 1934-1935.

Các nghệ sĩ lựa chọn mang theo mình những công cụ tối thiểu để sinh tồn giữa thiên nhiên hoang sơ, khắc nghiệt. Nhà sản xuất tự tin Journey of Warriors sẽ mang đến cho khán giả trải nghiệm sinh tồn độc nhất và trung thành với lịch sử. Tuy nhiên, khán giả theo dõi những tập đầu tiên của chương trình nhanh chóng chỉ ra các tình tiết dàn dựng lộ liễu, đi ngược lại tuyên bố của nhà sản xuất.

Trong tập đầu tiên của Journey of Warriors, Chung Hán Lương mang theo một chiếc bàng quang lợn để đựng nước khi vượt Kim Sơn. Khán giả nghi ngờ anh đã uống nước pha với ớt để giữ ấm và không khỏi lo lắng khi nam diễn viên bị thương ở mắt cá chân trên đường xuống núi.

Tới tập hai, người xem nghi ngờ chương trình đã phóng đại tính xác thực của một số sự việc. Dưới sự hướng dẫn của Josh James, Chung Hán Lương học được cách chặt tre và kết bè. Máy quay bắt cận động tác nam diễn viên chặt tre nhưng sau đó nhảy ngay đến đoạn chiếc bè đã được hoàn thiện.

Tiếp đó, cảnh nam diễn viên kéo chiếc bè xuống sông và cùng Josh James chèo đi cũng để lộ chi tiết không tự nhiên. Người xem có thể thấy khung hình một chiếc xuồng cao tốc xuất hiện, làm nảy sinh nghi ngờ Chung Hán Lương sử dụng nó thay cho chiếc bè vừa làm xong để tiếp tục di chuyển.

Trong một cảnh khác, khi Chung Hán Lương đi câu để có thêm thực phẩm cho bữa ăn, khán giả thấy con cá trên tay anh rõ ràng đã chết. Đáng nói, ngay trước đó, khi còn ở dưới sông, con cá vẫn sống khỏe mạnh. Điểm bất thường cho thấy sự sắp đặt quá lộ liễu của nhà sản xuất chương trình.

Journey of Warriors được giới thiệu là chương trình truyền hình thực tế với sứ mệnh tái hiện những gian khó mà Hồng Quân Công Nông Trung Quốc từng trải qua, thực tế show lại vấp phải sự phản ứng, chỉ trích từ khán giả. Việc cắt dựng vụng về đã khiến diễn biến chương trình mất đi sự tự nhiên cũng như không thể hiện được khó khăn mà nghệ sĩ phải trải qua.

10 bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới năm 2021

Trong số các tác phẩm đạt doanh thu cao nhất năm 2021, Trung Quốc có hai bộ phim vượt mốc 800 triệu USD.

La Chí Tường hoảng loạn khi trở lại showbiz

Nam ca sĩ xác nhận quay trở lại với các hoạt động nghệ thuật, bắt đầu bằng việc ra mắt sản phẩm âm nhạc mới.

Trung Quốc muốn trở thành cường quốc điện ảnh

Trung Quốc dự kiến xây thêm rạp chiếu ở thành thị và nông thôn, nâng cao chất lượng phim bằng công nghệ hiện đại, đồng thời đẩy mạnh quảng bá tác phẩm ra nước ngoài.

Anh Phan

Ảnh: HK01

Bạn có thể quan tâm