Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Shopee gỡ bỏ hình ảnh Hoài Linh

Trang thương mại điện tử Shopee gỡ bỏ hầu hết hình ảnh của nghệ sĩ Hoài Linh, được sử dụng trước trong chiến dịch truyền thông của hãng.

Theo ghi nhận của Zing chiều 27/5, trên website, ứng dụng và trang fanpage chính thức của sàn thương mại điện tử Shopee trên Facebook hầu như không còn hình ảnh và video của Hoài Linh. Duy nhất chỉ còn một hình ảnh và một video đăng tải ngày 20/5 để truyền thông trước sự kiện 6/6 do nghệ sỹ này làm đại diện.

Tuy nhiên, hình ảnh đăng ngày 20/5 nhận được nhiều bình luận bức xúc, đòi tẩy chay với nội dung "Bye Shopee". "Còn hình này nữa sao? Nhanh tay chốt gỡ", tài khoản Chích Chòe bình luận.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh nghệ sĩ Hoài Linh vướng tai tiếng liên quan đến hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện từ các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hồi cuối năm ngoái. Làn sóng tẩy chay Hoài Linh dần lan sang các nhãn hàng mà danh hài này đại diện hoặc quảng cáo.

Shopee go bo hinh anh nghe sy Hoai Linh anh 1

Hình ảnh duy nhất của nghệ sỹ Hoài Linh trên trang fanpage của Shopee.

Trước đó, Shopee sử dụng hình ảnh Hoài Linh cho chiến dịch Siêu Sale 6/6 diễn ra từ ngày 24/5.

Trao đổi với Zing trước đó, luật sư Trần Xuân Tiền (Trưởng Văn phòng luật Đồng Đội), cho rằng việc Hoài Linh giữ hơn 13 tỷ đồng dưới danh nghĩa tiền ủng hộ đồng bào miền Trung từ tháng 11/2020 là việc làm khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn.

Dẫn Nghị định 64/2008 của Chính phủ, luật sư phân tích cá nhân không được vận động, tiếp nhận, phân phối, sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng.

Với việc Hoài Linh đã xin lỗi và hứa sẽ sớm trao tiền nhưng chưa rõ thời điểm, luật sư đánh giá động thái này của nam nghệ sĩ là chưa phù hợp, chưa xứng đáng với niềm tin của người hâm mộ dành cho ông ta.

Giữ hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện, Hoài Linh có vi phạm luật?

Luật sư cho rằng cần làm rõ động cơ, mục đích nghệ sĩ hài gửi hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện ở tài khoản trong 6 tháng mà không trao cho người dân miền Trung.

‘Từ vụ Hoài Linh, công chúng có thể sẽ mất niềm tin vào việc từ thiện’

"Nghệ sĩ Hoài Linh sai khi không thông báo kịp thời về kế hoạch giải ngân sau khi đã quyên góp, vận động số tiền từ thiện lớn", đại diện một tổ chức từ thiện nói với Zing.

Lan Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm