Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sạt lở tại công trình xây dựng khách sạn ở Sa Pa

Nhà thầu đào móng thi công gây sạt lở lượng lớn đất đá và khiến 5 ngôi nhà bị ảnh hưởng trên đường Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, Lào Cai.

Khoảnh khắc sạt lở tại khu vực thi công khách sạn ở Sa Pa Nhiều hộ dân bị ảnh hưởng sau vụ sạt lở tại khu vực thi công khách sạn trên đường Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, Lào Cai.

Sạt lở xảy ra tại công trình thi công dự án khách sạn tại khu vực đường Hoàng Liên, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa.

Anh Trần Trung Kiên (người dân địa phương) cho hay tình trạng sạt lở bắt đầu từ sáng 20/3. Đơn vị thi công đào móng xây dựng sâu 15-20 m tại khu vực taluy âm đường Hoàng Liên. Tuy nhiên, họ chưa xây dựng kè chống sạt lở.

Sau khi xảy ra vụ việc, một mạch nước ngầm được ghi nhận chảy qua khu vực. Bốn hộ dân có nhà nằm trong phạm vi ảnh hưởng cần phải di dời để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, một căn nhà cao tầng hiện không có người ở đã bị sập một phần.

Sat lo Sa Pa anh 1

Hiện trạng khu vực sạt lở sáng 21/3. Ảnh: Trần Trung Kiên.

Đường Hoàng Liên bị đất đá cuốn trôi khoảng 20 m. Đến sáng 21/3, cơ quan chức năng đang xử lý sự cố điện của khu vực này do ảnh hưởng từ vụ sạt lở.

Thông tin với Zing, lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa cho hay không có thiệt hại về người trong vụ việc. Cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực và đề nghị tạm dừng thi công dự án để làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ việc.

Gần 46 tỷ đồng xây đê bao chống sạt lở đèo Mimosa

UBND TP Đà Lạt cho rằng cần đầu tư ngay dự án để bảo vệ an toàn người dân và lưu thông hàng hóa ở đoạn đèo cửa ngõ của thành phố.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm