Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sập mỏ vàng ở Congo, ít nhất 50 người chết

Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ sập mỏ vàng ở Congo sau khi mưa lớn trút xuống khu vực này. Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Theo Reuters, ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong vụ sập mỏ vàng khai thác thủ công gần Kamituga, Cộng hòa Dân chủ Congo, hôm 11/9.

Vụ việc xảy ra sau khi có những trận mưa lớn tại khu vực này, Chủ tịch tổ chức Sáng kiến hỗ trợ và giám sát xã hội dành cho phụ nữ Emiliane Itongwa cho biết.

"Nhiều thợ mỏ khi đó ở trong khu vực mỏ khai thác đã bị vùi trong đất đá, không ai có thể thoát ra ngoài", bà Itongwa cho biết.

sap mo vang lam 50 nguoi chet anh 1

Hàng trăm người có mặt bên ngoài lối vào mỏ vàng. Ảnh: Mirror.

Những bức ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm người đã có mặt xung quanh lối vào mỏ vàng.

Kamituga là nơi công ty Banro Corporation của Canada sở hữu một khu vực nhượng quyền khai thác vàng. Tuy nhiên, lãnh đạo Banro Corporation cho biết vụ việc xảy ra tại hầm mỏ không thuộc khu vực do công ty này quản lý.

Các vụ tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại những khu mỏ khai thác thủ công ở Congo. Hàng chục người thiệt mạng mỗi năm tại các hầm mỏ, do thợ mỏ thường xuyên đào sâu xuống lòng đất dù được trang bị thô sơ.

Tháng 6/2019, vụ lở đất tại một mỏ đồng và cobalt ở Congo đã khiến 43 thợ mỏ khai thác trái phép thiệt mạng. Tới tháng 10/2019, một vụ lở đất khác đã cướp đi sinh mạng của 16 người tại một mỏ vàng đã bị dừng cấp phép khai thác.

Bỏ phiếu sớm qua bưu điện bắt đầu tại Mỹ

North Carolina là bang đầu tiên gửi phiếu bầu tới các cử tri, chuẩn bị cho hoạt động bỏ phiếu qua bưu điện trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ.

Chú chó cứu cả nhà chủ thoát chết ở Mỹ

Tiếng chó sủa lúc nửa đêm đã đánh thức một gia đình tại bang Alabama, Mỹ, khi ngọn lửa chuẩn bị thiêu rụi toàn bộ căn nhà.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới