Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sập bẫy lừa đảo qua điện thoại, mất gần 2,4 tỷ đồng

Bà Nỷ bị một người tự xưng là công an dọa có tên trong đường dây buôn bán ma túy. Thanh niên này yêu cầu người phụ nữ chuyển gần 2,4 tỷ vào tài khoản để... kiểm tra.

Công an quận Tân Bình (TP HCM) đã lập hồ sơ về vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 2,4 tỷ đồng, chuyển vụ việc lên Công an TP HCM để điều tra.

Trưa 7/7, bà Nguyễn Thị Nỷ (58 tuổi, ở quận Tân Bình) đến Công an phường 10 trình báo bị một thanh niên giả công an lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt số tiền lớn.

lua dao qua dien thoai anh 1
Công an nhắn tin khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. Ảnh: Khánh Trung.

Theo lời khai của nạn nhân, bà nhận được cuộc gọi của tổng đài thông báo nợ 8,9 triệu đồng tiền cước của số điện thoại cố định đăng ký vào ngày 9/5 tại Hà Nội.

Khi người phụ nữ thắc mắc thì tổng đài chuyển đến đường dây của thanh niên tự xưng là Thanh Phong, cán bộ trực ban công an.

Người này thông báo bà Nỷ có tên trong vụ án buôn bán ma túy và số tiền 5 tỷ trong tài khoản của bà là bất chính. Ban đầu chúng yêu cầu người này chuyển 646 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng ở Hà Nội.

Cũng thủ đoạn tương tự, chúng yêu cầu nạn nhân chuyển nhiều lần với số tiền lên đến 2,4 tỷ đồng vào nhiều tài khoản khác nhau.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Tân Bình đã tiến hành điều tra thì số tiền của bị hại đã bị bọn lừa đảo rút hết.

Qua nhiều vụ lừa đảo, Công an TP HCM đã khuyến cáo người dân cảnh giác với tội phạm gọi điện thoại để hăm dọa, nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Công an TP khẳng định, cơ quan công an, Viện kiểm sát khi điều tra vụ án không tùy tiện gửi tiền và làm việc với người dân qua điện thoại. Tuyệt đối không chuyển tiền vào tài khoản của người lạ. Khi phát hiện dấu hiệu phạm tội của bọn lừa đảo, người dân hãy gọi về đường dây nóng 113 để báo tin. 

Công an gửi tin nhắn nhắc người dân cảnh giác tội phạm

Trên địa bàn TP HCM liên tục xảy ra các vụ giả danh cơ quan công quyền gọi điện đe dọa người dân gửi tiền để kiểm tra. Công an địa phương kêu gọi người dân cảnh giác.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật