Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sắp bàn giao 3 khu đất liên quan Vũ ‘nhôm’ cho Đà Nẵng

Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng dự kiến trong tháng 7/2020 sẽ bàn giao 3 khu đất liên quan Phan Văn Anh Vũ cho UBND TP.

Giải trình về công tác thi hành án dân sự (THADS) tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng chiều 7/7, ông Trần Phước Thu, Cục trưởng Cục THADS TP, đã thông tin về 4 khu đất liên quan Phan Văn Anh Vũ. Bốn khu đất này nằm trong Bản án số 346/2019/HS-PT ngày 13/6/2019 của TAND Cấp cao tại Hà Nội, được tuyên thu hồi, bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng.

Cụ thể, Chi cục THADS quận Hải Châu được ủy thác thi hành án đối với khu đất 16 Bạch Đằng. Bản án tuyên giao nhà và đất nhưng qua xác minh, khu đất này hiện là đất trống được rào xung quanh, không có người bảo quản, tình trạng không giống như bản án đã tuyên.

Vu nhom anh 1

Ông Trần Phước Thu, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Việt.

Tại khu đất 319 Lê Duẩn, Chi cục THADS quận Thanh Khê đang phối hợp các ngành chức năng thực hiện giao đất. Hiện trạng khu đất này có chi nhánh Công ty TNHH Pizza Việt Nam tại Đà Nẵng.

Công ty này đã cam kết sau khi có thông báo sẽ trực tiếp bàn giao. Tuy nhiên, bên bị tuyên phải bàn giao trong bản án là Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Chấn Phong cho rằng tài sản này không phải của công ty mà là của Phan Văn Anh Vũ.

Hiện, gia đình Phan Văn Anh Vũ đang làm đơn khiếu nại vì cho rằng đây là tài sản chung của hai vợ chồng Vũ. Cơ quan THADS sẽ căn cứ theo nội dung bản án, đồng thời giải quyết việc khiếu nại trên cơ sở quy định pháp luật.

Khu đất thứ ba là dự án vệt du lịch ven biển, diện tích hơn 15.500 m2. Hiện, ranh giới của dự án này chưa cụ thể, rõ ràng. Chi cục THADS quận Ngũ Hành Sơn đang phối hợp các ngành chức năng kiểm tra, xác định rõ trên dự án có gì.

“Cả 3 khu đất nói trên, cơ quan THADS dự kiến tổ chức bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng ngay trong tháng 7 này”, ông Thu nói.

Khu đất thứ tư đang gặp vướng mắc, không thể thi hành án được là khu đất tại đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà có diện tích là 3.264 m2. Các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận Sơn Trà cấp ngày 12/12/2011 cho ông Phan Văn Anh Vũ

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, UBND TP cần có kiến nghị để các cơ quan cấp trên có hướng xử lý các vướng mắc liên quan.

“HĐND TP sau kỳ họp sẽ tổng hợp những vướng mắc để kiến nghị Chính phủ, Quốc hội xem xét tháo gỡ trong thi hành án các vụ án”, ông Trung nói.

Tòa bác tất cả kháng cáo trong vụ giao đất vàng cho Vũ 'Nhôm'

Tòa cho rằng cấp sơ thẩm đã xem xét, đánh giá hành vi phạm tội, vai trò của các bị cáo, áp dụng hết các tình tiết giảm nhẹ nên không có cơ sở giảm án.

https://plo.vn/thoi-su/sap-ban-giao-3-khu-dat-lien-quan-vu-nhom-cho-da-nang-922763.html

Theo Tấn Việt/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Phan Văn Anh Vũ Phiên tòa xét xử Vũ 'nhôm' - DAB Xã hội